CA SINH 11 BÉ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

TTO - Bà Gosiame Thamara Sithole, một thanh nữ Nam Phi, vừa sinh 10 đứa con, phá kỷ lục nhân loại của ca sinh 9 vừa lập tháng trước.

Bạn đang xem: Ca sinh 11 bé đầu tiên trên thế giới


*

Bà Gosiame Thamara Sithole lúc đang mang thai và ông chồng bà - ông Tebogo Tsotetsi - chụp hình ảnh ở tp Ekurhuleni, nam Phi - Ảnh: ANA


Theo báo Pretoria News ngày 8-6, bà Sithole sinh phẫu thuật tại một khám đa khoa ở thủ đô Pretoria, phái mạnh Phi. Ông Teboho Tsotetsi, ông chồng bà Sithole, cho biết thêm vợ ông vẫn rất quá bất ngờ khi sinh cho tới 10 đứa con vào trong ngày 7-6.

"Đó là 7 nhỏ xíu trai cùng 3 nhỏ bé gái. Bà xã tôi đã có thai 7 tháng 7 ngày" - ôngTsotetsinói.

Bà Sithole từng sinh song sáu năm trước. Bà cho thấy bà mang thai 10 đứa con lần này trọn vẹn tự nhiên. Nếu được xác nhận, bà Sithole vẫn trở thành người mẹ sinh 10 trước tiên trên vắt giới.

"Tổ chức Kỷ lục nhân loại Guinness vẫn biết thông tin về ca sinh 10 của bà Gosiame Thamara Sithole, và shop chúng tôi đã gửi lời chúc mừng cùng các lời chúc tốt đẹp tuyệt vời nhất tới gia đình" - một phát ngôn viên của tổ chức Guinness nói với báo TheNew York Post ngày 8-6.

"Hiện tại, shop chúng tôi vẫn chưa chứng thực đây là kỷ lục vị ưutiên sức khỏe của cả mẹ lẫn các bé. Đội ngũ của cửa hàng chúng tôi cùng với một chuyên gia tư vấn đang để mắt tới trường đúng theo này" - tín đồ phát ngôn nói thêm.


*

Bà Gosiame Thamara Sithole cho thấy thêm bà sở hữu thai hoàn toàn tự nhiên - Ảnh: ANA


Bà Sithole đang chụp hình ảnh khoe bụng bầu quá cỡ của chính bản thân mình hồi mon 5. Bà Sithole đang nghĩ mình đã sinh 6 người con do kết quả siêu âm ban sơ chỉ thấy 6 bầu nhi.

Kết quả cực kỳ âm sau đó cho biết thêm bà mang thai cho 8 bầu nhi. Tuy nhiên, thực ra bà sẽ sinh cho tới 10 fan con.

Xem thêm: Bánh Trung Thu Cho Người Tiểu Đường Kinh Đô, Bánh Trung Thu Cho Người Bệnh Tiểu Đường

"Khi bác sĩ thông báo với tôi, tôi yêu cầu mất một lúc mới tin được. Thậm chí khi nhìn vào ảnh siêu âm tôi cũng thiếu tín nhiệm nổi" - bà Sithole mang lại biết.

"Chúa đã làm ra một điều kỳ diệu cùng những đứa con tôi vẫn nghỉ ngơi trong bụng bà mẹ mà ko gặp bất kỳ biến triệu chứng nào" - mẹ 37 tuổi share về kỳ mang thai "khó khăn" của mình.

Bà Sithole tiếp tục bị mất ngủ vì băn khoăn lo lắng cho đa số đứa con, về kiểu cách sinh chúng ra đời. Bà cũng bị đau chân.

"Tôi đã cầu Chúa góp tôi xuất hiện những người con khỏe mạnh, và mang lại tôi cùng các con được sống" - bà Sithole thêm.

"Tôi khôn xiết phấn khởi. Tôi thậm chí không thể ngóng nổi nhằm ôm mấy chị em con cô ấy" - ông Tsotetsi cho biết.

Giáo sư Dini Mawela, thao tác làm việc tại ĐH Khoa học sức khỏe SefakoMakgatho, nói trường hợp của bà Sithole là trường phù hợp quá hy hữu. Thông thường để sinh nhiều con rất cần được có sự can thiệp của y khoa.

Giáo sư Mawela cho biết thêm những người con của bà Sithole phải ở trong lồng ấp thêm vài ba tháng vày đã trải sang một thai kỳ "nhiều đen đủi ro".

Kỷ lục trước kia thuộc về bà Halima Cisse lúc bà sinh 9 đứa con tại Mali vào tháng 5


*
"Nữ hoàng móng tay" cắt bỏ cỗ móng lập kỷ lục Guinness nhân loại

TTO - Bà Ayanna Williams, người lập kỷ lục Guinness quả đât với cỗ móng tay nhiều năm thòng, cuối cùng đã có thể mở cửa nhưng không phải băn khoăn lo lắng sau lúc cắt quăng quật số "tài sản" tích lũy trong gần 30 năm này.