Cách xem cấu hình máy tính mạnh hay yếu

Thông tin cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là trong số những thông tin được rất nhiều người cần sử dụng tìm kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu đã sử dụng thành phầm này nhưng mà bạn chưa biết cách thực hiện, đừng quăng quật qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

1. Lợi ích của bài toán xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình máy tính là một trong những phần quan trọng trong câu hỏi để bạn ra ra quyết định trong bài toán lựa chọn phiên bản Win phù hợp

- upgrade phần cứng hầu hết gì để tương xứng với yêu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính mạnh hay yếu

*

2. Những cách kiểm tra cấu hình máy tính

Sau phía trên tổng hợp các cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật laptop cấp tốc chóng.

2.1. Sử dụng Computer Properties nhằm xem thông số kỹ thuật laptop, trang bị tính

- Đây là thao tác đơn giản và dễ dàng nhất, được sử dụng thoáng rộng trên những phiên bản Windows trường đoản cú XP, Vista, 7,... Cho tới Windows 10.

- các bạn vào "Start" > chuột buộc phải vào "My Computer" hoặc dấn chuột buộc phải vào hình tượng My Computer tức thì trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- tại đây, chúng ta sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên tín đồ dùng, tên laptop và một số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Phương pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng System Properties

Bước 1: Bạn click chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, mang lại đây là bạn cũng có thể xem những tin tức của thông số kỹ thuật máy tính như sau: thông số kỹ thuật CPU, RAM, hệ điều hành quản lý đang sử dụng (Win 7, Win 8 tuyệt Win 10), trạng thái phiên bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đã hiển thị các thông tin tương tự như cùng với Computer Properties, kề bên có còn có thông số về màn hình hiển thị (trong phần Display), âm nhạc - Sound và những thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đó là chuột và bàn phím).

- Cách tiến hành như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại RUN, tiếp nối bạn nhập "dxdiag" và nhấn "OK", bạn nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện nay lên, các bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... Làm việc tab System. Các bạn chuyển sang tab Display nhằm xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. Soát sổ thông tin laptop bằng lệnh msinfo32

- Để triển khai cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh msinfo32, trên keyboard bạn nhấn tổng hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 để xem tổng thể thông tin trang bị tính, không chỉ có có cấu hình mà còn có cả các thông tin về phần cứng, phần mềm cùng các thành phần không giống trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện nay ra, được cho phép bạn xem rất nhiều thông số của hệ thống như: tên hệ điều hành và quản lý kèm phiên bạn dạng Windows 32bit xuất xắc 64bit, tên hệ thống, nhà thêm vào máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Hài Tấn Beo: Nếu Em Muốn Ra Đi Ăn Gà Rán Và Không May Bị Lạc Đường

Nếu ao ước biết cụ thể về phần cứng, phần mềm hay những thành phần khác hoàn toàn có thể điều phía trong menu mặt trái.

*

2.5. Giải pháp kiểm tra card màn hình hiển thị bằng phần mềm CPU-Z

- bạn tải phần mềm CPU-Z về và thiết lập đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- tiếp đến mở phần mềm lên bạn sẽ thấy có không ít tab với mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của dòng sản phẩm tính.

- bạn chỉ cần lưu ý đến tab CPU và các bạn sẽ thấy được tên CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt các bạn sẽ biết thông số kỹ thuật Cores và Threads

- lấy ví dụ như khi thực hiện cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng phần mềm CPU-Z, nhìn vào size đỏ sống hình dướita đang thấy Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU có 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Bí quyết nhận biết thông số kỹ thuật máy tính bạo phổi hay yếu sau thời điểm kiểm tra

- bài toán kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm để thấy máy tính của doanh nghiệp đang dùng dũng mạnh hay yếu, trường hợp yếu thì nên làm gì để nâng cấp máy, việc kiểm tra này thường giành cho những bạn không biết về cấu hình máy tính đang dùng.

- thiết bị tính thông số kỹ thuật mạnh thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM từ 4GB.

+ bộ xử lý intel core từ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình hiển thị onboard và thẻ rời.

*

- sản phẩm công nghệ tính thông số kỹ thuật yếu:

+ sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ cpu intel bộ vi xử lý core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ tất cả card screen on-board.

- Để giúp máy tính thông số kỹ thuật yếu mạnh hơn thì bạn nên tăng cấp ổ cứng từ HDD thành SSD, thực hiện RAM khoảng tầm 8GB hoặc rất có thể nâng cấp vi giải pháp xử lý lên i3 hoặc cao hơn... Ko kể ra, bạn cũng có thể giúp máy tính xách tay chạy nhanh bằng phương pháp làm giảm dữ liệu được đựng trong ổ cứng.

Với biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính trên đây, chúc bạn thực hiện thành công, gạn lọc được một sản phẩm ưng ý và bao hàm trải nghiệm hài lòng.