Cây mai chiếu thủy trong phong thủy: ý nghĩa và cách trồng【chuẩn】

Cây Mai Chiếu Thủy – hay còn gọi là Mai Chấn Thủy, Mai Chiếu Thổ. Cây có bắt đầu từ miền Ðông Dương, hay trồng đa phần làm cảnh, bonsai, hoa lá cây cảnh trang trí sân vườn… mai chiếu thủy biểu trưng mang lại sự bền bỉ và định hình của gia đình. Cây còn dễ trồng, sức sống khỏe, hoa thơm ngát, hoàn toàn có thể ra hoa quanh năm.

Bạn đang xem: Cây mai chiếu thủy trong phong thủy: ý nghĩa và cách trồng【chuẩn】

Chúng ta cùng căn vườn Xanh đi kiếm hiểu về giống cây này nhé.

*
Cây mai chiếu thủy

Đặc điểm của cây Mai Chiếu Thủy (Mai Chấn Thủy)

Tên khoa học: Water Jasmine/Wrightia religiosa Hook.f

Tên hotline khác: Mai Chấn Thủy, Mai Chiếu Thổ, Mai Lá Nhỏ.

Xem thêm: Thiết Bị Phóng To Màn Hình Điện Thoại 3D Enlarged Screen, Thiết Bị Phóng To Màn Hình Điện Thoại

Họ: Apocynaceae (họ trúc đào)

Nguồn gốc:  từ các nước Đông Dương

Là cây thân gỗ, sống nhiều năm cành lá sum suê dễ tạo nên hình cùng uốn nắn. Thân cây chắc khỏe và dẻo dai, một số cây nhiều năm đường kính thân khoảng 30cm-70cm và có nhiều u nần, một số cây dạng bonsai được giữ độ cao hạn chế, chủ yếu tạo vẻ ở thân cùng môt số chi. Thân tất cả nhựa trắng khá dính.Lá cây mai chấn thủy có hình trái xoan đến giáo mác nhọn sinh sống đính cùng góc ở chỗ gốc. Lá xanh bóng không tồn tại lông, phía dưới màu xẫm hơn.Trên phiến có tương đối nhiều gân nhỏ. Lá đối kháng và mọc đối xứng nhau, lá có cuốn ngắn, sống mỗi đk sinh trưởng khác nhau thì lá tất cả kích thướt to nhỏ tuổi cũng không giống nhau.Hoa mai chấn thủy nhỏ, màu trắng tinh, mọc thành chùm tập trung ở ngọn những cành. Hoa cây mai lá nhỏ mọc hướng xuống dưới bao gồm 5 cánh, cuốn hoa dài, bầu nhụy nằm ở giữa cánh hoa. Hoa nở cũng nhanh tàn và có mùi thơm nhẹ.Sau khi hoa tàn thì cây vẫn ra quả , quả của cây mai lá nhỏ nhỏ cùng dài khoảng 15cm-20cm color xanh. Quả thường xuyên mọc thành chùm tối thiểu là nhì quả cùng thòng lâu năm xuống phía dưới. Trong quả có tương đối nhiều hạt nhỏ tuổi màu đenMai chiếu thủy có 3 loại: Lá lớn, Lá Trung và Lá nhỏ tuổi (Lá Kim). Về màu da của cây, trong 3 một số loại đó còn tồn tại Màu Đen, Xanh, Vàng, Trắng, hiện nay trong các nhà vườn còn có khá nhiều giống được cho rằng bị đột biến gien và bởi “thổ nhưỡng” đặc biệt nên trồng được loại cây đó, như: Mai lá tứ, Kim thanh mai, Thanh mai…
*
Hoa cây mai chấn thủy nói một cách khác là chiếu thổ bởi hoa nở chúi xuống đất
*
Quả cây mai chiếu thổ
*
Quả khô cùng hạt

Ý nghĩa tử vi phong thủy của cây Mai Chiếu Thủy (Mai Chấn Thủy)

Hoa tất cả 5 cánh nhìn thoáng qua kiểu như hoa mai nên mang tên gọi là mai, lúc hoa nở luôn luôn hướng xuống phương diện đất nên được gọi là chiếu thủy, chiếu thổ.Cây mai chiếu thủy hình tượng cho sự bền bỉ và bất biến của gia chủ chúng thường xuyên được trồng vào chậu, đặt tại cổng, trang trí sảnh vườn… cùng được xem là loại cây trấn yểm tiền tài cho gia chủ. 

*

Công dụng của cây Mai Chiếu Thủy (Mai Chiếu Thổ)

Công dụng trang trí

Cây gồm sức sinh sống khỏe, dễ chăm sóc, phân những cành nhánh lại dễ uốn, tạo dáng nên được không ít người thương mến dùng trong nghành nghề dịch vụ trang trí. Cây hoàn toàn có thể trồng nội thiết kế bên ngoài đều hợp. Thêm nữa, cây cỏ chậu trang trí để nội thất, sảnh vườn khôn cùng bắt mắt, tuyệt nhất là dịp ra hoa, kết trái. Số đông cây bonsai bao gồm thế đẹp mắt của chủng loại mai này có giá cực kỳ đắt đỏ.

Công dụng làm quà tặng tặng

Với chân thành và ý nghĩa lớn lao, mang tiền bạc đến mang lại gia chủ nên cây còn là món xoàn quý giá người ta dành tặng nhau mỗi ngày lễ hội tết, khai trương, tân gia…
*
Chậu mai chấn thủy bonsai

Cách trồng và quan tâm cây mai chiếu thủy (Mai chiếu thổ)

Cách trồng cây mai chiếu thủy

Người ta thường xuyên trồng cây bằng cách gieo phân tử hoặc phân tách cành. Tuy vậy để cây ổn định định, nhanh cho hoa cùng hoa đẹp mắt giống cây mẹ người ta thường xuyên dùng phương pháp chiết cành.

Cách chăm lo cây mai chiếu thủy

Cây bao gồm sức sống khỏe, sức sinh trưởng tốt và ko tốn không ít công siêng sóc. Mặc dù cần xem xét một số tính năng của cây để chăm lo cây được tốt nhất. Cầm cố thể:

Ánh sáng: Cây ưa sáng. Cây sống giỏi ở nơi các ánh sáng, không tương thích trong râm mát. Tránh để cây dưới ánh nắng gay gắt.Đất trồng: Cây ưa khu đất thị pha, thoát nước giỏi và dinh dưỡng vừa phải.Nước tưới: chăm chú nước tưới cần không hề thiếu cho cây. Thiếu nước cây sẽ kim cương lá, héo lá với yếu đi. Ngày tưới 1 lần là vừa đủ.Nhiệt độ: nhiệt độ tương thích từ 25 – 30 độ C rất tương xứng với những vùng bao gồm khí hậu hai mùa mưa nắng và nóng rõ rệt, mùa mưa cây đã đâm chồi nảy lộc mạnh bạo mẽ, mùa nắng sẽ cố gắng lá trổ hoa và trở nên tân tiến chậm hơn.Độ ẩm: cây ưa nhiệt độ trung bìnhPhân bón: rất có thể bón phân chuồng, lân, kali… ít buộc phải phân đạm. Yêu cầu bón luôn luôn phiên các loại phân sau thời điểm bón cần thân thiết tưới nước không thiếu thốn để cây hấp thụ giỏi nhất. để ý bón khoảng chừng 1-2 tháng 1 lần.Sâu bệnh: Là nhiều loại cây không nhiều bị sâu bệnh và có sức chịu đựng đựng cao khi chạm chán thời tiết bất thường tuy vậy vào thời kỳ gửi mùa trong thời điểm như đầu hoặc cuối mùa mưa buộc phải kiểm tra cùng phun ngăn chặn sâu ăn uống lá với sâu đục thân.Cắt tỉa: chăm chú cần cắt tỉa cành mang đến cây giả dụ như bạn muốn tạo những dáng cây ý muốn muốn.