Không Thể Tìm Thấy Địa Chỉ Dns Của Máy Chủ Của Apps.facebook.com.

Khi các bạn lướt web, đôi khi bạn sẽ thấy trang web không download lên được tuy vậy vẫn gồm mạng internet với URL đúng. Với Google Chrome, trình duyệt được không ít người sử dụng nhất hiện nay, có thể các bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.Bạn đang xem: cấp thiết tìm thấy dns address sever của apps.facebook.com.Bạn đang xem: không thể tìm thấy dns address sever của apps.facebook.com.

Bạn đang xem: Không thể tìm thấy địa chỉ dns của máy chủ của apps.facebook.com.

Trong bài xích này, shop chúng tôi sẽ chỉ các bạn một số phương thức để sửa lỗi và giải thích vì sao lỗi này lại xuất hiện. Hãy bắt đầu thôi nhé?

Các bí quyết sửa DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN Error?

Có nhiều phương pháp sửa lỗi này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách 8 cách đơn giản dễ dàng nhất để xử lý.

Flush DNS cache nhằm sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

DNS cache – bộ nhớ lưu trữ tạm DNS rất có thể lưu trữ thông tin địa chỉ cửa hàng IP của website chúng ta đã truy cập. Xóa cache, tuyệt flush cache, là 1 lệnh dùng để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này đang xóa hết bộ lưu trữ tạm rất có thể chứa những IP cũ sẽ không truy cập được và sở hữu lại IP bắt đầu nếu có. Để flush cache, bạn cần chạy lệnh trong Command Prompt dưới quyền administrator trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” với nhấn enter là được.

Các cách xóa cache DNS cầm tắt như sau:

Nhấn hình tượng Windows nhằm mở start menu cùng gõ CMD để mở Command PromptNhập lệnh Flush DNS như sau:

ipconfig/flushdnsKết quả đang trông như sau:

*

Trên cửa sổ bên trái, nhấn nút Change adapter settings.Chuột buộc phải vào kết nối và chọn Properties.
*

Tìm tùy lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) trong list và nhấp vào nút Properties.
*

*

*

Khi hoàn tất, nhấn nút OK nhằm lưu lại cố kỉnh đổi.

4. Khởi hễ lại thương mại dịch vụ DNS Client

Một phương pháp để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là khởi cồn lại dịch vụ thương mại DNS client. Bao gồm 3 giải pháp hướng dẫn làm cho vậy bên trên Windows.

Windows Command Prompt

Để khởi đụng lại dịch vụ DNS service trường đoản cú command line, làm theo quá trình sau:

Mở Command PromptDừng DNS server, nhập vào lệnh sau:

net stop dnscacheChờ kết quả hiện ra như sau:

The DNS Client service was stopped successfully.Khởi hễ lại dịch vụ DNS bằng phương pháp gõ:net start dnscacheChờ tác dụng hiện ra như sau:

The DNS Client service was started successfully.Windows Services ManagerĐây là cách khởi hễ lại DNS Client service bằng Windows Services:

Services trong ô tìm kiếm trên WindowsKéo xuống với tìm tùy lựa chọn DNS ClientNhấn nút Restart Service Windows System Configuration

Bạn rất có thể khởi cồn lại thương mại & dịch vụ DNS Client bởi manager Windows System Configuration.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Iphone Với Máy Tính Bằng Wifi Bằng Air Transfer

Nhấn Win + R trên bàn phím và gõ msconfig trên thanh tra cứu kiếmChọn tab Services, cuôn xuống, tra cứu option DNS ClientĐánh dấu quăng quật chọn để vô hiệu Nhấn nút OK rồi RestartGiờ, làm tiếp bước 1 với 2, nhưng mà lần này các bạn kích hoạt lại bằng cách đánh vệt vào ô DNS ClientKhởi cồn lại máy tính xách tay lần nữa

5. Kiểm tra bằng file local host

Windows

Để mở tệp tin hosts bên trên Windows:

Chuột bắt buộc vào Notepad và chọn Run as administratorChuyển cho tới File -> OpenĐổi đuôi file từ Text Documents (*.txt) sang trọng All FilesCopy cái sau vào vào Address Bar:

%SystemRoot%:WindowsSystem32DriversetcDouble click trên tệp tin hosts để truy vấn Nếu thương hiệu miền và địa chỉ IP của website gồm trong file host, hãy xóa nó, và lưu lại đổi khác dòng record đó. MacOSĐây là giải pháp kiểm tra file host trên macOS.

Mở Terminal bằng LaunchpadNhập lệnh sau để chạy Nano Editor bên dưới quyền admin:

6. Reset Chrome Flags

Google Chrome là một trong trình để ý web được cho phép người trải nghiệm các tác dụng không chính thức. Các tính năng này đang trong quá trình trở nên tân tiến và vị vậy có thể không chạy được thướt tha trên hồ hết thiết bị. Một vài tác dụng thậm chí tạo ra vấn đề cùng với kết nối.

chrome://flags/Bạn đang thấy hiện hữu một trang Chrome thể hiện cục bộ tính năng của Chrome. Dìm nút “Reset all” trên cùng. Sau đó, tắt cùng mở lại Chrome là được:

QUAN TRỌNG: Google Chrome có thể chấp nhận được người dùng thử nghiệm một số tính năng mới. Vì nhiều khi nó vẫn đã phát triển, không hẳn tính năng nào cũng vận động mượt mà. Nó hoàn toàn có thể gây sợ tới kết nối, bắt buộc hãy cẩn thận sử dụng chúng.

7. Vô hiệu hóa VPN hoặc Antivirus

VPN (Virtual Private Network) và lịch trình diệt virus gồm vai trò rất to lớn khi gia nhập internet. Nhưng mà những vận dụng này nhiều lúc lại ngăn bạn truy cập vào một số site.

Trước khi đi sâu vào thông số kỹ thuật internet nhằm sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, chúng ta nên thử tắt VPN cùng antivirus trước.

Vô hiệu antivirus rất dễ – bạn chỉ việc mở giao diện quản lý và tìm công dụng này. Còn để vô hiệu VPN trên đồ vật tính, các bạn làm công việc sau:

Bên vào Control Panel, search và chuyển tới Network and Internet -> Network Connections.Chọn VPN bạn có nhu cầu tắt với nhấn nút PropertiesBên dưới tab “Networking” trên cửa sổ trên thuộc và thừa nhận uninstall. Thông thường vậy là xong, hoàn toàn có thể bạn yêu cầu khởi cồn lại sản phẩm công nghệ để hoàn toàn vô hiệu được VPN.

Sau cách này, các bạn hãy thử truy cập vào trang web của bạn xem còn chạm mặt lỗi DNS Probe nữa xuất xắc không

8. Tương tác nhà mạng của bạn

Nếu phương thức trên ko sửa được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, thử khởi hễ lại modem mạng bên bạn. Đây là những cách restart modem:

Tháo dây nguồn cả modem và router của bạn, rồi ngóng 30 giâyGắn lại dây modem với chờ khoảng 2 phút