Những người từng được “thần y” võ hoàng yên chữa bệnh nói gì?

TPO - Trong thời hạn hơn 5 năm chữa dịch tại Hà Tĩnh, hàng trăm người dân kéo cho nhờ ông Võ Hoàng Yên góp đỡ, chữa bệnh. Về công dụng chữa bệnh, ngành tác dụng chưa tấn công giá, còn khi chạm mặt những fan từng được ông Yên chữa trị thì không có ai khỏi.

Ông Võ Hoàng Yên làm việc tại Hà Tĩnh từ thời điểm tháng 10/2011 cho tháng 4/2016 là nghỉ ngơi hẳn. Thời gian hoạt động chữa bệnh dịch tại trên đây được phân theo nhị giai đoạn, thời kỳ đầu vận động tại Hội Đông Y Hà Tĩnh. Sau đó, mở Trung trọng tâm Phục hồi tác dụng và sinh dưỡng trên diện tích đất do ubnd tỉnh cấp cho tại làng mạc Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên để chữa bệnh cho tất cả những người dân.

Trung tâm vận động mỗi tháng 10 ngày từ thời điểm ngày 20-30 vào tháng. Thời gian đầu không thu phí, nhưng tiếp nối thu từng lượt bạn vào chữa căn bệnh là 100 nghìn đồng. Bình quân mỗi ngày trung trung ương ông Yên chữa trị trị mang đến 100-120 căn bệnh nhân. Trung trung ương đi vào vận động được hơn một năm thì đến năm năm 2016 ông Võ Hoàng yên đã kiến nghị và gửi đơn tới tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Đông y hà tĩnh xin được tạm xong xuôi chữa căn bệnh tại trung trung ương trong 2 năm.

Lý vì là để hoàn thiện các chứng chỉ, giấy tờ hành nghề và giải quyết một số việc ở Bình Phước cùng miền Nam. Cũng từ kia tới nay, Trung trung ương Phục hồi công dụng và sinh dưỡng Võ Hoàng yên tại xã Cẩm Vịnh vứt hoang, đại lý vật chất xuống cấp trầm trọng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người từng được “thần y” võ hoàng yên chữa bệnh nói gì?


*
Trung trung khu Phục hồi tác dụng và dưỡng sinh của Võ Hoàng Yên bỏ hoang tại Hà Tĩnh.

Liên quan đến quá trình chuyển động chữa căn bệnh tại Hà Tĩnh, chi phí Phong đang liên hệ, chạm chán nhiều tín đồ từng được ông Yên chữa trị bệnh, nhưng toàn bộ những ngôi trường hợp chúng tôi gặp mặt đều không ngoài bệnh. Trường hợp đàn ông ông N.V.H (trú tại làng mạc Tân Lâm Hương, thị trấn Thạch Hà) là anh N.V.T bị câm, điếc bẩm sinh, sau khi nghe tin ông yên ổn mở trung trung khu và có thể chữa được bệnh, gia đình đã chuyển anh T. Tới điều trị.

Thời điểm tới khám, ông H. Hi vọng nam nhi sẽ rất có thể nghe với nói được bởi nhiều người reviews ông lặng từng trị được cho các trường thích hợp bị câm điếc bẩm sinh.

“Có fan bị liệt ngồi xe cộ lăn, lúc được ông Yên trị thì thấy đi được, nhưng những người dân chữa được tôi không quen biết ai cả, còn tới lượt con trai mình thì không chữa được.Thực sự về vẫn buồn, dù ngân sách bỏ ra rất ít nhưnghi vọng đề ra quá lớn”, ông H. Phân tách sẻ.

Cũng trường hòa hợp bị câm điếc bẩm sinh, anh Nguyễn Trọng Hoan (SN 1985, trú tại xã Cẩm Thành, thị trấn Cẩm Xuyên) từng được gia đình tìm mang đến ông lặng để chữa trị trị, tuy thế không ngoài bệnh. “Ông Yên sử dụng tay kéo lưỡi, rồi cần sử dụng tay vỗ hai dòng phía bên phải để chữa cho Hoan. Thuở đầu ở đấy gồm ú ớ được vài ba tiếng tuy nhiên giờ thấy ko khỏi, không nói được, chưa nghe được. Thời khắc đó, dân xã kéo nhau đi đông, sống thôn bao gồm hai người đi, nhưng không có ai khỏi”, bà Nguyễn Thị Chút (người thân anh Hoan) phân chia sẻ.


*
bên trong trung trung khu chữa bệnh lý của ông Võ Hoàng Yên.

Còn trường thích hợp anh Đặng Văn Thái (SN 1984) bị tai nạn giao thông vào năm năm trước dẫn mang đến liệt nửa người, óc bị hình ảnh hưởng, không chuyển vận được. Năm 2015, gia đình anh Thái cũng tìm tới ông Võ Hoàng yên để cứu vớt chữa. Sau không ít lần điều trị, bởi vì không đỡ phải gia đình xong xuôi tới trung trọng điểm để trị trị.

“Gia đình hy vọng lắm, cụ nhau chuyển Thái đi chữa trị, tính ra điều trị tổng cộng là khoảng tầm 15 lần trở xuống trung tâm, tuy vậy không đỡ. Con trai được day ấn, bấm huyệt, kéo chân mà lại không lành, về nó kêu nhức qúa, không có tiến triển gì đề xuất tôi từ quăng quật không cho tới nữa. Và từ lần đó trung trung ương cũng chấm dứt hoạt động”, ông Bình nhắc lại.


*
Ông Đặng Văn Bình từng đưa con trai Đặng Văn Thái đến trungtâm ông Yên chữa bệnh nhưng không khỏi.

Cách nhà ông Bình ko xa, lê hoàng châu (trú thôn thắng Hòa, làng mạc Tân Lâm Hương) đến biết, ông và người thân trong gia đình cũng từng mang lại trung trung khu của ông Võ Hoàng Yên chữa trị vị bị vôi hóa xương cột sống lưng. Nhưng sau gấp đôi đến chữa trị, ông ngủ vì không tồn tại tiến triển mà lưng bị đau hơn.

Xem thêm: Mv Của Sơn Tùng M-Tp Chúng Ta Của Hiện Tại, Chúng Ta Của Hiện Tại


“Tôi đi nhì lần, mà lại không lần nào gặp mặt ông Yên cơ mà chỉ gặp đệ tử, họ sử dụng lọ dầu gõ ngay lập tức vào đốt sống lưng khiến cho bị đau hơn. Vày đau quá yêu cầu tôi nghỉ không tới nữa, chứ thông thường họ đi cha lần. Bà bầu tôi cũng đi chữa dịch mà cũng đều có khỏi đâu", ông châu nói.


*
Hội Đông y hà tĩnh nơi ông im từng công tác.

Đánh giá bán về hoạt động vui chơi của ông Võ Hoàng yên ổn trong thời gian tại Hà Tĩnh, anh Nguyễn Đức Thành – cán bộ Hội Đông y thành phố hà tĩnh chia sẻ, lúc vào hội đến khi thao tác làm việc ông Yên không có bằng cấp chuyên môn hay chứng từ từng được huấn luyện và đào tạo từ một đơn vị nào về y học. Kiến thức và kỹ năng của ông im được reviews là tín đồ tự học và đọc tài liệu, không qua huấn luyện trường lớp.

Do ko được đào khiến cho về khía cạnh trình tự chuyên ngành khám, chữa bệnh dịch thì ông tiến hành không đúng. Như ông chỉ được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực day cùng ấn huyệt, không được cấp giấy phép khám, sàng lọc trước về một số loại bệnh bắt buộc ông yên không thể thải trừ được đông đảo trường vừa lòng không trị được.


*
Anh Nguyễn Đức Thành – cán bộ Hội Đông y tỉnh hà tĩnh trao thay đổi với tiền Phong.

Anh Thành cho biết thêm, trong những năm chữa căn bệnh tại Hà Tĩnh, sẽ có hàng ngàn người mang đến chữa, nhưng không thống kê được một ai trong số đó khỏi được bệnh.

“Ông lặng là bạn thuộc như dạng có năng khiếu sở trường về y học, bởi vì không được đào tạo cho tính công nghệ cũng không cao. Phần trăm tại thời khắc được chữa bệnh dịch thì có tín đồ khỏi, nhưng lại về mặt lâu hơn thì shop chúng tôi không reviews được. Hồi đó người đến khám khôn cùng đông, mỗi ngày bình quân ông chữa mang đến 100-120 người. Trung trọng tâm chỉ hoạt động 10 ngày mỗi tháng, còn việc thu tiền thì mỗi lượt khám 100 ngàn đồng/ người”, anh Thành nói.