MÔ HÌNH NUÔI BỒ CÂU PHÁP Ở BẮC GIANG

(Website Hội NDVN) - cái thương hiệu Cường “liều” sẽ quá thân quen với fan dân buôn bản Hùng sơn (Hiệp Hòa - Bắc Giang). Từ đôi bàn tay trắng, ko một thước đất gặm dùi, Ngô quang Cường liều lĩnh bắt tay vào làm cho mô hình kinh tế tài chính trang trại ngay từ năm 24 tuổi. Sau rất nhiều lần thất bại, lúc này Cường đang trở thành một nhà trang trại nuôi chim tình nhân câu lớn nhất huyện Hiệp Hòa.

 

*

Quê nơi bắt đầu ở buôn bản Hùng Sơn, nhưng bố mẹ lên Tuyên quang quẻ lập nghiệp và sinh ra Cường tại mảnh đất nền này vào thời điểm năm 1980. Học không còn THPT, ko thi đậu Đại học, anh Cường sẽ xin vào làm công nhân trên một doanh nghiệp may giầy domain authority ở Hà Nội, phần đông ngày nghỉ Cường liên tiếp về quê sinh hoạt Hùng đánh - Hiệp Hòa thăm fan thân. Quan sát những khu đất nền vườn thoáng rộng bỏ hoang cỏ lẩn thẩn mọc um tùm, anh bỗng phát sinh ra ý tưởng phát minh làm tài chính tại quê hương của mình.

Bạn đang xem: Mô hình nuôi bồ câu pháp ở bắc giang

Năm 2002, cùng với 2 bàn tay trắng, Cường không được điều kiện để làm mô hình kinh tế tài chính trang trại. Hành trình dài đi vận động anh em bạn bè cho vay mượn chi phí vốn, tích cóp mãi đến năm 2004 mới được 100 triệu vnd để download 5000m2 đất và mang đến năm 2005 anh chũm chấp bank vay vốn đầu tư 100 triệu đ đào ao thả cá, quy hoạch chuồng trại, cài lợn giống cực kỳ nạc về khiến giống. Thấy được anh đầu tư chi tiêu vào mảnh đất “chó nạp năng lượng đá, gà ăn uống sỏi”, ai ai cũng phải tặc lưỡi, phủ nhận cho rằng anh là người “hâm”. Bỏ ngoại trừ tai mọi lời khuyên răn can của cha mẹ, đồng đội họ hàng Cường vẫn dấn thân làm mô hình theo ý tưởng của mình. Với anh đã biết thành thất bại ngay nghỉ ngơi lứa lợn đầu tiên, cả lợn giống cùng lợn thịt hầu như bị rớt giá thường xuyên đúng vào thời điểm lũ lợn ban đầu được thu hoạch.

Xem thêm: Cách Dạy Trẻ 2 Tuổi Biết Nghe Lời, Dạy Con Ngoan: Làm Gì Khi Bé Không Nghe Lời

Sau nhiều lần thất bại, tổng nợ của gia đình anh lên đến mức trên 500 triệu đồng. Cường ghi nhớ lại: Nợ nần ck chất, ko hôm làm sao là không tồn tại người mang lại đòi nợ, tôi đã bỏ mặc ra thủ đô hà nội làm sắt cùng người các bạn thân, lương các tháng tích cóp gửi về cho vk trả nợ”. Trong một lần vô tình coi phóng sự trên truyền hình mô hình nuôi chim người tình câu của một nông người ở Vĩnh Phúc. Anh thường xuyên vận động vk đi vay mượn lãi ngày để mua chim câu kiểu như về nuôi. Lúc đầu chưa có kinh nghiệm tay nghề và chưa biết đặc tính của chủng loại chim này, cần anh chỉ dám nuôi 40 đôi. Để bao gồm tiền trả nợ, anh chi tiêu mua bộ tăng âm loa đài về giao hàng đám cưới, từng tháng cũng cho các khoản thu nhập gần 10 triệu đồng. Nhưng kim chỉ nam chính của anh là 1 trong trang trại chim câu. Nỗ lực nên, ngày nào không có việc, anh lại triệu tập vào nghiên cứu, tìm hiểu cách chuyên sóc, nuôi chăm sóc và giải pháp nhân giống đàn chim câu qua sách báo, phân phát thanh, truyền hình, cùng qua thực tiễn từ bài toán nuôi chim của gia đình mình.

Đến năm 2012, anh lạc quan vào kinh nghiệm tay nghề có được và đưa ra quyết định bán bộ tăng âm loa đài để chăm vào mô hình nuôi chim ý trung nhân câu. Anh đầu tư xây dựng 3 chuồng trại bao gồm quy mô 1500m2, và đóng gần 1000 lồng chim. Đàn chim của gia đình đã tạo thêm nhanh chóng, hiện tại có 1700 đôi chim người thương câu ta và tình nhân câu lai. Anh tiết lộ: “Hiểu được công năng của loại chim này là ăn sạch, ngơi nghỉ sạch, uống sạch, bắt buộc tôi khôn cùng chú trọng cho khâu dọn dẹp chuồng trại, còn mặt khác mỗi lồng tôi chỉ thả về tối đa 1 cho 2 cặp chim, vị thế đàn chim phần lớn không lúc nào bị mắc bệnh. Đặc biệt, thời kỳ đẻ trứng cùng chim non đề nghị chú ý, theo dõi ví như thấy chim phụ huynh bỏ chim non thì buộc phải nhặt nó vào và núm chim người mẹ cho nó ăn, như vậy chim non sẽ không xẩy ra chết”.

Nuôi chim ý trung nhân câu, trung bình mỗi năm được thu hoạch trường đoản cú 7- 8 lứa, giá cả rất ổn định, lúc này 96.000đ/đôi chim non, hàng tháng trừ giá thành gia đình anh cũng khá được thu 40 triệu đồng. Nhờ vậy, gia đình anh đang cơ bản trả không còn nợ cùng còn xây được khu nhà ở khang trang, chọn được mọi tiện nghi sinh hoạt đắt tiền. Sau khi thành công với quy mô nuôi chim nhân tình câu, đã có nhiều đoàn trong và kế bên tỉnh đến du lịch thăm quan học tập tế bào hình. Anh Cường luôn luôn sẵn lòng truyền đạt kinh nghiệm tay nghề mà không hề dấu diếm.. Hiện tại số chim non của gia đình vẫn chưa đủ cung cấp cho thị phần Hà Nội. Mục tiêu của anh là ước muốn nhiều hộ tuân theo mình để tạo nên thị ngôi trường tiêu thụ sản phẩm rộng rãi.