Top 15+ phim võ thuật của chung tử đơn hay nhất 2021

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật cùng nhà thêm vào phim lừng danh châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua phần nhiều vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời chúng ta xem những bộ phim hay của thông thường Tử Đơn nhằm biết kỹ năng của ngôi sao võ thuật bậc nhất này.

Bạn đang xem: Top 15+ phim võ thuật của chung tử đơn hay nhất 2021

Thông tin về thông thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, bình thường Tử Đơn đã được dạy võ thuật và bọn dương vắt cổ điển. Anh đã nghiên cứu võ thuật và là đệ tử của tương đối nhiều môn phái không giống nhau như Thái cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự việc kết hợp của đa số môn phái không giống nhau. Có 1 thời gian, việc say mê võ thuật khiến Chân Tử Đan không cẩn thận việc học, bắt đầu làm băng đảng xấu chăm tham gia tiến công lộn với còn gây nên án mạng. Lúc này anh đã ở Boston (Hoa Kỳ), nơi bà mẹ anh mở viện phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, phụ huynh đưa bình thường Tử Đơn trở về Quảng Đông. Lần quay về này, anh đi theo tuyến phố của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi chuẩn bị trở về Mỹ, anh được mời test đóng bộ phim truyền hình Thiên sư đại trượng phu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong vai trò một bạn đóng thế.

Năm 1984, lần thứ nhất Chung Tử Đơn thử sức với vai chủ yếu trong phim Thái rất túy quyền. bây giờ anh 21 tuổi và đây cũng là giữa những phim tuyệt của thông thường Tử Đơn. Sau đó, thông thường Tử Đơn thừa nhận theo học tập lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao những vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp bình thường Tử Đơn bắt đầu nổi tiếng với mục đích là diễn viên võ thuật. Từ bỏ đây, anh tiếp tục tham gia trong vô số bộ phim, kết phù hợp với nhiều diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh ra đời hãng phim Bullet, bên cạnh đó thử sức trong mục đích đạo diễn. Với hết sức phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, danh tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp ráng giới. Sau đó, anh tham gia một trong những vai diễn tại Hollywood.

Thành công bùng cháy trong sự nghiệp diễn xuất của thông thường Tử Đơn là năm 2008, với một loạt phim kinh khủng như Diệp Vấn, nước nhà mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, thông thường Tử Đơn còn demo sức trong số vai trò như đạo diễn, lãnh đạo võ thuật, nhà phân phối phim, làm cho mẫu mang đến nhân đồ dùng trong game. Anh từng nhì lần nhận được đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Quanh đó ra, Chân Tử Đan còn những lần được nhận phần thưởng về chỉ đạo võ thuật vào các tiệc tùng, lễ hội phim Hồng Kông với châu Á.

Những tập phim hay của bình thường Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á chung Tử Đơn được nói đến qua rất nhiều tập phim hay. Ở mỗi một vai diễn, anh các để lại ấn tượng riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài bác quyền cước nội lực, hay đơn giản dễ dàng là cú xoạc cẳng làm ra thương hiệu.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái rất túy quyền là bộ phim đầu tiên Tử Đơn tham gia với phương châm diễn viên chứ không phải là đóng góp thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, bình thường Tử Đơn diễn đạt nhiều màn hành động bắt mắt với cả tay ko lẫn vũ khí. Nội dung phim xoay quanh một công tử đơn vị giàu thương hiệu Chan. Thái cực túy quyền là phim ở tiến độ đầu, khi tiếng tăm anh chưa được rất nhiều người biết đến, cơ mà đây cũng đó là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim giỏi của chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 trong những năm khắc ghi sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của phái mạnh diễn viên nhiều tài tầm thường Tử Đơn cùng với vai bao gồm trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim truyện hay của tầm thường Tử Đơn này được người theo dõi hoan nghênh nhiệt độ liệt, chuyển hình ảnh Chung Tử Đơn lên hàng những ngôi sao võ thuật trong điện hình ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng biến thương hiệu riêng biệt của anh.

Là một tập phim võ thuật xuất sắc nhưng mang đến năm 2002, bộ phim truyện mới được trình chiếu và nghe biết ở phương Tây, gửi tên tuổi chung Tử Đơn thoát ra khỏi châu Á.

Trong phim, chung Tử Đơn, đóng vai chính Hoàng Kì Anh, phụ vương của thiếu niên Hoàng Phi Hồng cùng các bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim có những cảnh quay rất đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu dứt diễn ra trên biển khơi lửa thân Hoàng Kì Anh, nhỏ Khỉ fe (Vu Vinh Quang) cùng Ác tăng đã để lại nhiều tuyệt hảo và trở nên đề tài cho nhiều phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim khắc ghi tài năng xuất bọn chúng nhất của chung Tử Đơn là chùm phim về người anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – đề cập về cuộc đời của bậc thầy võ thuật nước trung hoa phái Vịnh Xuân vào thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. Một trong những phim bình thường Tử Đơn hay duy nhất phải kể tới là những bộ phim về người nhân vật này.

Diệp Vấn 1 gồm có tràng võ thuật đỉnh cao, nhiều lúc khiến bạn xem bắt buộc “nổi gai ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã không còn lời sử dụng nhiều Chân Tử Đơn và cho rằng anh là người tương thích nhất nhằm đóng vai này.

Bộ phim góp anh lần đầu tiên được đề cử giải nam diễn viên chủ yếu xuất sắc độc nhất vô nhị tại tiệc tùng, lễ hội phim HKFA 2009 cùng 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu quần chúng tệ và 25 triệu đô la Hồng Kông, biến hóa phim võ thuật chiếm doanh thu tối đa từ trước tới giờ.

Xem thêm: Hoa Hậu Nói Tiếng Anh Không Ai Hiểu, Hoa Hậu Ao Làng Nói Tiếng Anh Không Ai Hiểu

Phim rước bối cảnh những năm 1973, vào thời hạn Nhật phiên bản xâm lược Phật sơn – Trung Quốc. Bộ phim truyện hay của thông thường Tử Đơn này vẫn khắc họa rõ nét cuộc sống khó khăn, xung khắc khổ của tín đồ dân china dưới cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, bình thường Tử Đơn không sử dụng những cú đá tuy vậy phi nổi tiếng của bản thân mà phần nhiều đều dùng tay – một nét độc đáo và khác biệt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại è cổ Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim bình thường Tử Đơn xuất xắc này nói về đông đảo giai đoạn quan trọng đặc biệt trong cuộc sống nhân vật huyền thoại Trần Chân. Nhân thứ này từng được miêu tả qua các vai diễn của những diễn viên khét tiếng Thành Long, Lý tè Long, Lý Liên Kiệt. Đến chung Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân tạo nên những ấn tượng mới với cũng kể từ đây, cái tên Trần Chân gắn sát với tầm thường Tử Đơn và không ít người gọi anh là nai lưng Chân, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại trằn Chân lấy bối cảnh vào khoảng thời gian lần nhị trong trận chiến tranh xâm lược của đế quốc Nhật ở Trung Quốc. Trằn Chân gia nhập vào cuộc binh lửa chống quân Nhật nhưng mà chiến dịch thua thảm và những người dân tham gia vào cuộc tao loạn bị truy hỏi quét. è Chân đã bắt buộc chạy đua với thời hạn để cứu họ.

5. Phim tuyệt của tầm thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng đưa về doanh thu lớn. Phần 2 có sự tham gia của một vài ngôi sao hành động võ thuật kỹ năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh hiểu Minh.

Trong phim, chung Tử Đơn được các nhà phê bình điện hình ảnh đánh giá cao về khả năng diễn xuất cùng các pha hành động đẹp mắt.

Nội dung phim nói về trong những năm 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ đường để tìm sống. Các cảnh cuối phim, cùng với sự lộ diện của cậu học trò với tên Lý tiểu Long mang lại xin học Vịnh Xuân Quyền đã sở hữu tới cho người xem sự tò mò, phù hợp thú.

Trong phim, phổ biến Tử Đơn sử dụng võ thuật truyền thống cổ truyền Vịnh Xuân quyền một phương pháp đầy đổi thay hóa. đều cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay không đấu lại 10 người nói theo một cách khác là đặc sắc nhất vào phim, có tác dụng cho người theo dõi vô cùng yêu thích và không khỏi hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim tốt của tầm thường Tử Đơn Diệp Vấn 3 có sự góp phương diện của võ sư quyền anh khét tiếng Mike Tyson. Phim được đầu tư chi tiêu kinh phí chế tạo 36 USD và thu về doanh thu lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này minh chứng thành công phệ của phim cũng tương tự tài năng diễn xuất của thông thường Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được coi là tác phẩm chạy khách nhất trong số tác phẩm điện ảnh do phổ biến Tử Đơn thủ vai chính, nhận ra 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim hay của tầm thường Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi thâm nhập Diệp Vấn, thông thường Tử Đơn trở nên ngôi sao bậc nhất xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác ký kết sản xuất thuộc đạo diễn nổi tiếng Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng khá được người hâm mộ đón dấn nồng nhiệt.

Trong phim, a ma tơ Chân vào vai è cổ Hiệp – một người lính ở trong biên chế quân team Mỹ đã từng có lần tham chiến tại nhiều vùng trọng hiểm.

Sau khi giải ngũ, nai lưng Hiệp vì ao ước giúp ích cho quê hương nên đang trở về Hồng Kông và biến hóa một thầy giáo.

Đại sư huynh chính là câu chuyện của một cô giáo “cool ngầu” trong hành trình gian nan chinh phục những học tập trò tai quái chiêu trên trường trung học Trí Đức. Ngôi trường mà anh đầu quân cũng đó là nơi nhưng nhiều năm trước anh vẫn theo học tập và còn là một một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim cổ trang dựa vào huyền sử về nữ hero Hoa Mộc Lan của china và là phiên phiên bản chuyển thể từ bộ phim truyện hoạt hình cùng tên của hãng Disney. Phim theo sát phiên bản gốc của trung hoa nhưng vẫn đang còn những đường nét riêng của trong hành trình dài của nhân thứ Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô bé giả dạng đàn ông để thay phụ thân già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát hiện ra cô là thiếu phụ nhưng vẫn giữ cô lại để cùng nhau chiến đấu, bảo vệ an nguy đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên chung Tử Đơn đóng vai team trưởng team trọng án. Phim còn có sự góp phương diện của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy cực kỳ nghiêm trọng ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra cảnh sát đội trọng án chính trực, được rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trách nhiệm tiếp quản lí vụ án ma túy này. Rứa nhưng, một ngày nọ, anh gặp gỡ vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc đời làm công an của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng đội tội phạm, lại là một cảnh cạnh bên kỳ cựu năm xưa, tín đồ mà Zhang Chong Bang từng hết sức ngưỡng mộ.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm những tập phim hay của chung Tử Đơn, hãy trải nghiệm những bộ phim truyện trên nhé! Chúc chúng ta có những khoảng thời gian rất ngắn xem phim độc đáo với các bộ phim truyện của ngôi sao võ thuật khét tiếng châu Á – tầm thường Tử Đơn.