Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Đơn Giản Trên Máy Tính

Video đang trở thành 1 phần thiết yếu ớt của cuộc sống thường ngày hàng ngày. Mọi bạn quay video clip bằng những thiết bị, thậm chí là trên điện thoại cảm ứng thông minh, sở hữu chúng lên YouTube và chia sẻ trên Facebook. Tuy vậy trước khi share video với các bạn bè, bọn họ thường hy vọng chỉnh sửa video một chút để nó ấn tượng hơn, cắt quăng quật những phần quá không nên thiết, thêm chú thích,... Lúc ấy sẽ cần tới các phần mềm sửa đổi video.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video clip tốt độc nhất vô nhị là những ứng dụng có không thiếu công cụ giúp cho bạn tinh chỉnh video. Dưới đây là danh sách phần lớn phần mềm chỉnh sửa đoạn clip miễn phí và mất phí tốt nhất có thể mà cửa hàng chúng tôi đã tổng hợp, giúp bạn nâng tầm đầy đủ thước phim, clip của mình.


Danh sách ứng dụng chỉnh sửa video clip tốt nhất

Những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhấtNhững phần mềm chỉnh sửa video tính phí tốt nhất

Những phần mềm chỉnh sửa video clip miễn phí xuất sắc nhất

1. Lightworks

Nếu nhiều người đang tìm kiếm 1 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hóa hãy demo Lightworks. Công cụ này còn có tuổi đời ngay gần 30 năm, từ những năm 1989 với được sử dụng để sửa đổi nhiều cỗ phim bài bản mà bạn cũng có thể đã xem như Pulp Fiction với Braveheart


Đây là trình chỉnh sửa phi tuyến đường tính, có nghĩa là nó không dựa trên một con đường thời gian dễ dàng như các trình chỉnh sửa khác. Điều đó tạo cho việc chỉnh sửa nâng cấp trở nên dễ dãi hơn, nhưng sẽ gây ra nhầm lẫn cho tất cả những người mới bắt đầu. Chúng ta cũng có thể thêm hàng tấn cảm giác và sửa đổi multicam với Lightworks.

Ngoài cung cấp cho tất cả những người dùng những chức năng cơ phiên bản như các phần mềm chỉnh sửa video clip khác, Lightworks cũng hỗ trợ một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh với hiệu chỉnh màu sắc sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay mới chỉ sử dụng thì Lightworks chắc chắn rằng sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu ước chỉnh sửa video clip của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, giới hạn độ sắc nét đầu ra là 720p.


2. HitFilm Express

Trên trang thiết yếu của HitFilm Express nhấn mạnh vấn đề rằng đây là "phần mượt VFX chỉnh sửa đoạn phim miễn phí mạnh bạo nhất cho tới nay", nó chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có khá nhiều ví dụ đẹp nhất để chúng ta lựa chọn trực tiếp trên website của nó.

Ngoài việc cung cấp một giao diện hoàn hảo nhất để chỉnh sửa video, nó cũng cung ứng vô số chỉ dẫn bằng video miễn tổn phí và tài năng hiệu ứng hình ảnh theo khoác định. Những công dụng như chỉnh color sắc, giảm clip, VFX là những tính năng được cải thiện trong HitFilm Express 2017. HitFilm Express được update liên tục nhằm cung cấp cho tất cả những người dùng các tính năng mới.


3. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là 1 phần mềm chỉnh sửa đoạn phim miễn tầm giá nhưng rất chăm nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ mất nhiều thời gian để rèn luyện và học những tính năng của chính nó như ngẫu nhiên trình sửa đổi video chuyên nghiệp hóa khác. Và một khi vẫn quen cùng với nó thì các bạn sẽ không lúc nào cần một trình chỉnh sửa đoạn clip nào khác nữa.

Một trong những tính năng tuyệt tuyệt nhất của DaVinci là chỉnh sửa màu sắc. Nó có thể chấp nhận được bạn xuất ra format SD, HD và Ultra HD. Mặc dù các phiên bản Studio được thiết kế cho bài toán sản xuất chuyên nghiệp nhưng phiên phiên bản lite cung cấp nhiều tác dụng hơn để người mới cảm xúc hài lòng.

4. Shotcut

Shotcut được thiết kế cho người chỉnh sửa video clip nghiệp dư hoặc những người dân cần chỉnh sửa đoạn clip ngắn để tạo thành một sản phẩm cuối cùng. Các làm việc chỉnh sửa tất cả nó rất dễ dãi như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng phương pháp cắt cùng thêm hiệu ứng đưa cảnh.

Nếu ko yêu ước một trình chỉnh sửa đoạn phim chuyên nghiệp, nhưng cố kỉnh vào đó bạn có nhu cầu ghép các video ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, ứng dụng này và đúng là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ phải không “kén” trang bị tính, các bạn không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để áp dụng nó.


5. Avidemux

Avidemux là một trong những trình chỉnh sửa clip mã nguồn mở miễn phí cũng có thể có sẵn cho Linux cùng Mac OS X. Phần mềm này đã có được phát hành từ thời điểm cách đây vài năm và đã được cập nhật liên tục.

Phần mềm là trình chỉnh sửa video ở mức mức độ vừa phải không cao cấp như Lightworks với không cơ bạn dạng như Windows Movie Maker. Nó cung ứng chỉnh sửa phi con đường tính, bạn có thể thêm phụ đề cùng định dạng tệp của phần mềm chất nhận được người sử dụng lưu tất cả các thiết lập liên quan mang đến dự án, sau đó hoàn toàn có thể áp dụng lại đến một dự án khác. Phần mềm đọc cùng xuất được đa số các định dạng đoạn clip và âm thanh thịnh hành trừ WMV với QuickTime.

6. VSDC Free đoạn phim Editor

Phần mềm chỉnh sửa đoạn clip này là một trong lựa lựa chọn khác cho những người muốn tất cả một lựa chọn “bán siêng nghiệp” mà không nhất thiết phải trả một mức ngân sách chuyên nghiệp. Là một trong trình chỉnh sửa đoạn clip phi con đường tính, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. ứng dụng cũng cung cấp nhiều hiệu ứng đoạn phim và âm nhạc như hiệu chỉnh màu sắc, sút mờ và điều chỉnh âm lượng.

Giao diện cơ phiên bản của VSDC dễ thâu tóm hơn đối với Lightworks, nhờ vào một giao diện người dùng bắt chước bối cảnh ribbon của Microsoft. Một điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất để nâng cao phiên bạn dạng miễn giá tiền của VSDC là nó cung cấp đầu ra đoạn phim 1080p với vận tốc 30 FPP. Trình thiết đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, chỉ nặng nề 37MB.


7. Blender

Blender là app chỉnh sửa đoạn clip 3D chứ chưa phải là 2D. Hình ảnh của nó khá phức tạp và Blender chưa phải là phần mềm chỉnh sửa clip điển hình, tuy nhiên ngoài khả năng khả năng tạo nên một bộ phim truyền hình ngắn, nó có thể tạo, chỉnh sửa hình hình ảnh động 3D.

Những ứng dụng chỉnh sửa đoạn phim tính phí giỏi nhất

1. Pinnacle Studio

Với một giao diện hấp dẫn, vô số hiệu ứng hình hình ảnh và khả năng upload trực tiếp lên Facebook, Vimeo, Box với YouTube, Pinnacle Studio từ khóa lâu đã là 1 trong không ít ứng dụng được ưa thích trong sửa đổi video. Dẫu vậy nó là trong những tùy chọn đắt tiền, cùng nó ko có cung cấp UHD 4K, Pinnacle phục vụ. Nó không đã có được trạng thái chuyên nghiệp hóa được nêu ra.

*

Giá : 114,99 USD

2. Adobe Premiere Elements

*

Những người sử dụng Adobe Suite đang ngay lập tức nhận ra thiết lập quen nằm trong này. Phiên bạn dạng 11 của Adobe Premiere Elements đi kèm theo với các hiệu ứng mới, ví dụ như FilmLooks năng lượng điện ảnh, hoạt động chậm cùng tăng tốc. Các yếu tố tất cả tính năng rất tốt của phiên bản chuyên nghiệp Adobe là ứng dụng Premiere Pro, nó khiến cho chúng dễ dàng và đơn giản và thân thiện.

Người sử dụng cũng có thể có khả năng share video với Vimeo, có nghĩa là kiệt tác của khách hàng chỉ là một click chuột đi tự một khán giả trực con đường khổng lồ.

Giá : 99.99 USD

3. Final Cut Pro X

*


Phần mềm chỉnh sửa đoạn phim của táo khuyết tự hào có hiệu suất nhanh hơn, một đồ họa thân thiện, có thể thử giọng đến các clip khác, là công cụ tổ chức triển khai tốt, hỗ trợ nhiều vật dụng mới mạnh bạo và hỗ trợ cho tất cả Thunderbolt với studio màn hình hiển thị đầu ra.

Trong khi chúng ta không thể nhập các dự án từ các phiên bản Final Cut trước này mà không gồm plugin của bên thứ ba, phần mềm mới này là một trong những nâng cấp của chúng ta thân thiện với cùng một trình soạn thảo Mac chuyên nghiệp cấp cao.

Giá : 299,99 USD

4. CyberLink PowerDirector

*

Một chọn lựa mà lâm vào tình thế giữa phạm vi giá, CyberLink có trong những kho vũ khí tuyệt vời nhất của các công vậy - với nó vẫn còn thuận tiện để sử dụng. Giao diện mới tân trang là trực quan, và các tính năng "nội dung ý thức", nghĩa là họ phân tích những đoạn clip thô cho hầu hết thứ như run rẩy, ánh sáng và khuôn mặt để tạo thành một cắt giỏi hơn cuối cùng. Hình như còn tất cả thêm cung ứng cho nội dung video clip 4K.

Giá : 79,99 USD

5. Adobe Premiere Pro CC

*

Như những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong chỉnh sửa video, Adobe Premiere Pro CC đã thiết kế lại hiệu ứng, được cho phép bạn sao chép và dán các hiệu ứng mà bạn phải từ một đoạn phim khác, tạo cho chỉnh sửa của bạn nhanh hơn và tác dụng hơn.

Tính năng khác bao hàm các tùy chỉnh thiết lập mới đồng bộ, tài năng duyệt qua các dự án của người sử dụng để search và phối hợp các đoạn phim nhanh hơn, ngừng hoạt động các tài năng phụ và nâng cấp chỉnh sửa nhiều máy. Như một trong những phần của năng lượng điện toán đám mây sáng sủa tạo, nó được cung ứng bởi Adobe Creative Suite, tích phù hợp với Behance và hoàn toàn có thể được đồng bộ hóa trên các máy trạm.

Xem thêm: Truyện Tổng Tài Máu Lạnh Và Cô Vợ Trên Danh Nghĩa, Tổng Tài Máu Lạnh Và Cô Vợ Trên Danh Nghĩa

6. Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush

Bạn đã tìm phần mềm chỉnh sửa đoạn clip có thể áp dụng khi đang dịch chuyển ư? Adobe cung ứng một vận dụng cho iOS cùng Android mang tên là Premiere Rush. Về cơ bản, biện pháp này giúp cho tất cả các phần quan trọng nhất của Premiere Pro có sẵn trên laptop bảng hoặc điện thoại.

Là trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt tốt nhất hiện nay, Premiere Rush bao gồm phiên bản đơn giản hóa của bối cảnh Premiere Pro, cùng với các biểu tượng và bảng điều khiển lớn, dễ nhấp hơn trên màn hình cảm ứng nhỏ. Và tuy vậy có ít khả năng hơn đối với phiên bạn dạng desktop, nhưng tất cả các tài năng cơ bạn dạng đều gồm sẵn, ví dụ như thêm video vào dòng thời hạn thông qua nhân tài kéo thả và mix nhạc nền.

Ngoài ra, nếu như khách hàng chỉ là một Youtuber thông thường muốn thực hiện các chỉnh sửa đơn giản và dễ dàng cho clip của mình, thì Premiere Rush cũng khá phù hợp. Đối với câu hỏi tạo video clip trên mạng xã hội, ứng dụng có các tùy chọn xuất được tối ưu hóa mang đến Snapchat, Instagram, Facebook, Twitter, Vimeo, v.v...

Giống như tất cả các phần mềm của Adobe, nó được cập nhật thường xuyên và bản phát hành mon 3 năm 2021 vừa mới đây đã thêm 24 preset color mới hoạt động theo cách tương tự như như cỗ lọc Instagram, với những hiệu ứng được tiếp tế dòng thời gian theo thời hạn thực.


Giá 13,14 USD/tháng

7. Corel VideoStudio Ultimate

Corel VideoStudio Ultimate

Nếu bạn là tín đồ mới bắt đầu với phần mềm chỉnh sửa video, các công nuốm của Adobe không hẳn là lựa chọn duy nhất. Chúng ta cũng buộc phải xem xét Corel VideoStudio Ultimate, quan trọng nếu các bạn đã thân quen với phần mềm kiến tạo đồ họa của Corel.

Phần mềm sửa đổi video an toàn và kha khá rẻ này mang đến Windows tất cả giao diện rất cụ thể và trực quan, giúp bạn dễ ợt bắt đầu. Sau đó, khi bạn đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản, có một trong những tính năng khỏe mạnh hơn nhằm khám phá, bao hàm theo dõi đưa động, cung cấp 4K, hỗ trợ đoạn phim VR 360 độ, thư viện nhạc, hỗ trợ nhiều camera, sửa đổi văn bạn dạng 3D và hàng trăm hiệu ứng.

Cách Corel VideoStudio Ultimate chuyển động với những layer có một chút ít bất thường, và chú ý chung, nó cảm thấy không được tinh vi để được xem như là một phép tắc chuyên nghiệp. Nhưng so với những bạn mới ban đầu với ứng dụng chỉnh sửa video, điều khoản này rất đáng giá nhờ vào mức chi phí tương đối thấp.

Giá: 49 USD

8. Filmora

Filmora

Filmora của Wondershare là 1 trong những công cụ chỉnh sửa video an toàn và tin cậy dành cho người đam hấp dẫn những tín đồ mới ban đầu chỉnh sửa, với mức giá bèo đáng ngạc nhiên. Nó tất cả giao diện trực quan dễ dàng sử dụng, bất kể mức độ thân quen thuộc của khách hàng với vấn đề chỉnh sửa clip ra sao.

Có một vài lượng lớn những tiêu đề, cảm giác và cỗ lọc tích thích hợp sẵn tiện dụng được thiết kế cho tất cả những người dùng YouTube, cũng như thư viện các hiệu ứng âm thanh và music miễn phí bản quyền để chế tác hiệu ứng mang lại video. Chúng ta cũng có khả năng ghi lại nội dung truyền thông của riêng mình trực tiếp trong công cụ.

Phiên bản gần phía trên nhất, Filmora X, mang lại một loạt các tính năng té sung, bao hàm theo dõi gửi động, kết hợp màu sắc và trình chỉnh sửa phím tắt. Cấp dưỡng đó là add-on Silence Detection mới, tự động hóa loại quăng quật những phút giây yên tĩnh tức giận khỏi cảnh con quay của bạn.

Phiên bạn dạng miễn phí bao gồm tất cả những tính năng và công cụ tương tự như công cụ trả phí, dẫu vậy tất cả clip sẽ bị đóng dấu thương hiệu trên đó.

Nếu mong mỏi chúng đổi mới mất, chúng ta có thể chọn thanh toán giao dịch theo gói thường niên và tải gói trọn đời cùng với khoản phí một lần. Ngoại trừ ra, còn tồn tại gói ko giới hạn, bao hàm tải xuống không giới hạn từ thư viện gồm sẵn và những hiệu ứng bắt đầu mỗi tháng.

Giá: 40 - 100 USD/năm hoặc 70 USD trọn đời

9. Vimeo Create

Vimeo Create

Đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh của YouTube, Vimeo đặt trung tâm vào câu hỏi nhắm phương châm tới các chuyên viên sáng tạo. Vày vậy, không tồn tại gì kinh ngạc khi Vimeo Create, nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp sản xuất video trên mạng xóm hội, khá tuyệt vời và được thiết kế với vô thuộc chỉn chu.

Hướng đến các người hoàn toàn không có kinh nghiệm tay nghề về phần mềm chỉnh sửa video, Vimeo Create chất nhận được bạn áp dụng và thiết lập các template video clip được sẵn sàng trước. Và tất cả hàng triệu kho clip clip, hình hình ảnh và các bạn dạng nhạc thương mại dịch vụ được cấp giấy phép để thực hiện miễn phí. Có không ít phong bí quyết được dựng sẵn mà chúng ta có thể áp dụng cho video clip của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Vimeo Create góp bạn thuận tiện tạo clip với các tỷ lệ cơ thể (ví dụ, vuông, ngang với dọc) để cân xứng với các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng dựa trên web, vì vậy chúng ta không phải tải xuống. Tuy nhiên, nó thiếu những tính năng nâng cao được ao ước đợi xuất phát điểm từ một chương trình chỉnh sửa đoạn clip đầy đủ.

Lưu ý rằng Vimeo Create không được chào bán dưới dạng ứng dụng riêng biệt, nhưng mà được bao hàm như một trong những phần trong đk thành viên Vimeo Pro, Business và Premium trả phí.

Giá: 7 - 70 USD/tháng

10. Nero Platinum Unlimited

Nero Platinum Unlimited

Nero là một cái tên đáng tin cậy khi kể tới các bộ phương tiện đa phương tiện đa dạng chủng loại và dễ dàng sử dụng, với Nero Platinum Unlimited cũng không ngoại lệ. Phiên phiên bản mới độc nhất của sản phẩm số 1 này có thể chấp nhận được bạn ghi ngôn từ media, tạo sản phẩm của riêng rẽ mình, sửa đổi tác phẩm, bố trí bộ sưu tập, phạt trực con đường nội dung media đã có, v.v... Đó là một trong những công nuốm đa nhiệm buộc phải thiết, trả hảo cho tất cả những người mới ban đầu hoặc phần lớn nhà làm phim đầy tham vọng, với đa số thứ bạn cần để tạo, ghi và tàng trữ nội dung tốt nhất mà bạn cũng có thể tạo ra.

Công núm hiện bao gồm tính năng nhấn dạng khuôn phương diện được nâng cấp để xác minh chân dung, fan và nhóm chính xác hơn. Nero Platinum Unlimited cũng có thể có 1-Click video Story và ứng dụng DriveSpan để gia công cho các tác phẩm được tàng trữ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Mặc dầu bạn phải chỉnh sửa bộ phim mới tuyệt đối đã cù với anh em hay muốn sắp xếp các file của mình, Nero Platinum Unlimited đều là một trong lựa lựa chọn tuyệt vời.

Giá: 156 USD

11. Movavi video Editor Plus 2021

Movavi video Editor Plus 2021

Phiên bản mới độc nhất vô nhị của Movavi đoạn clip Editor được xây dựng đặc trưng dành cho những người mới bắt đầu, cung cấp các tính năng quan trọng đặc biệt giúp bạn dễ dãi tạo ra thành công của riêng mình. Giao diện kéo và thả của Movavi đoạn clip Editor Plus 2021 quan trọng đặc biệt hữu ích, do nó chất nhận được bạn cắt hoặc sửa thay đổi các clip của mình để ghép bọn chúng lại với nhau theo cách giúp bạn thuận tiện ra mắt siêu phẩm của riêng mình. Lý lẽ cũng bao gồm nhiều loại hiệu ứng gửi tiếp, tiêu đề cùng hiệu ứng đặc biệt để làm nổi bật phiên phiên bản cuối cùng, với cung cấp picture-in-picture, chú thích các phần tốt nhất định, sticker để để lên clip, v.v...

Có những clip cũ, chất lượng kém mà bạn có nhu cầu xóa một chút? Hãy sử dụng Magic Enhance. Bắt buộc thêm một trong những cảnh quay? bạn cũng có thể sử dụng Movavi clip Editor nhằm quay các đoạn phim mới từ vào ứng dụng. Với tất cả những pháp luật này, Movavi cung ứng những cách khỏe mạnh để gói gọn và share cảnh quay, mặc dù bạn là 1 trong diễn viên lão làng tuyệt đạo diễn non trẻ.

Giá: 60 USD

12. Sony VEGAS Movie Studio 17

Sony VEGAS Movie Studio 17

Sony VEGAS Movie Studio 17 được phân phối với mục đích đào bới các nhà làm cho phim hiện đại số - khi sẽ chỉnh sửa video clip theo ý mong mỏi của mình, chúng ta cũng có thể trực tiếp upload clip lên Facebook hoặc các social khác để chia sẻ nhanh chóng. Hãy tạo video ở quality 4K (Ultra HD) XAVCS hoặc AVCHD tuyệt đẹp mắt để đem về cho vlog của bạn cảm giác chuyên nghiệp!

Với những nút lớn, dễ sử dụng, không nhiều menu và chế độ Simple Edit Mode nổi tiếng, Movie Studio 17 giúp việc chỉnh sửa clip trở nên nhanh lẹ và dễ dàng dàng, bởi vậy chúng ta cũng có thể bắt kịp mọi xu thế trên Internet. Phần mềm này cũng đi kèm với Sound Forge Audio Studio 14 để lấy nội dung truyền thông trực tuyến của công ty lên một khoảng cao mới.

Giá: 79 USD

13. Corel VideoStudio Pro 2020

Corel VideoStudio Pro 2020

VideoStudio Pro của Corel chỉ dành cho Windows cung ứng một bộ tính năng khỏe mạnh không yếu so với sản phẩm của Adobe hoặc CyberLink. Tức thì lập tức, thật dễ dãi để hiểu vì sao VideoStudio Pro là 1 trong lựa chọn tuyệt vời: Nó hỗ trợ hỗ trợ đến 4K, VR 360 độ, chỉnh sửa nhiều camera, cũng tương tự một thư viện nhạc miễn phí bạn dạng quyền lớn. Những người dân mới bắt đầu sẽ hối hả học cách reviews cao các tính năng như "checkmarks", gồm thể cho chính mình biết bạn đã sử dụng đoạn phim nào hoặc hoàn toàn có thể áp dụng cảm giác cho toàn bộ các đoạn phim hiện gồm trong timeline cùng một lúc tuyệt không. Bên cạnh ra, kỹ năng phát hiện giọng nói khiến cho bạn khớp phụ đề với các giọng nói trong video đoạn phim của mình.

VideoStudio Pro có toàn bộ bộ tùy chọn bổ sung mà tín đồ mới bắt đầu sẽ mau lẹ yêu thích, bao gồm hỗ trợ đa màn hình, tạo tiêu đề dễ dãi hơn và thậm chí là cả hoạt ảnh stop-motion. Corel cung cấp hầu hết phần lớn định dạng đầu ra có thể tưởng tượng được, bởi vậy nó vô cùng lý tưởng để chia sẻ trên social hoặc lưu trữ trực con đường để cả nhân loại cùng chiêm ngưỡng. Một điểm vượt trội khác dành cho những người mới bước đầu là bao hàm chế độ bảng phân cảnh, sẽ giúp phác thảo tầm nhìn đúng mực trong đầu cho 1 sản phẩm hoàn chỉnh mà không lãng phí hàng giờ đồng hồ thời trang cho đông đảo chỉnh sửa hoàn toàn có thể sẽ bị loại bỏ bỏ trong tương lai.