Cá sấu nước mặn

TPO - Gustave là một trong những con cá sấu lớn lao tinh khôn khét tiếng ởCộng hòa Burundi (Đông Phi) vì người ta đồn rằng nó rất có thể đã giết thịt hơn 300 người. Mọi nỗ lực cố gắng vâybắt nhỏ "quái vật" này đến nay vẫn thất bại.

Nhiều bạn Burundi đồn rằng, "quái đồ Gustave" lâu năm tới 12 mét, tất cả cỏ mọc trên đầu. Thậm chí, có tín đồ còn thêu dệt Gustave toàn thân có màu đỏ hoặc vàng.

Bạn đang xem: Cá sấu nước mặn

Tuy nhiên, theo một tổ thợ săn cá sấu thì bé quái vật kếch xù này ước tính dài khoảng 6m nặng hơn 900kg.

Gustave biến chuyển nỗi lo lắng của fan dân địa phương vì chưng nó thích ăn thịt người. Fan ta đồn con cá sấu lớn lao đã giết mổ hơn 300 người.

Người dân địa phương ở hồ Tanganyika sợ Gustave, kẻ được cho là có mặt khắp các đầm lầy lớn, rình nạp năng lượng thịt "những fan đánh cá và fan bơi lội" sống đây, ông Patrice Faye, thợ săn cá sấu đã phân tích Gustave và các vụ người bị cá sấu tấn công trong các năm cho biết.

"Nó hoàn toàn có thể đã ăn uống thịt 10, 15 hoặc trăng tròn người dọc những bờ đầm", ông Faye nói với BBC.

"Một năm, tôi lần theo tuyến phố nó vẫn đi với ghi nhấn 17 người đã trở nên ăn thịt giữa Kanyosha cùng Minago cũng tương tự Kabezi cùng Magara", ông Faye mang lại biết.

Một nhỏ cá sấu khổng lồ nhưng thuôn như thú vật Gustave

Vào năm 2004, thợ săn cá sấu Faye - được một đoàn xoay phim tài liệu tháp tùng - đã cố gắng bắt Gustave để di dời nó vị sự an ninh của những người dân dân sát Hồ Tanganyika. Một đội do ông Faye dẫn đầu đã nỗ lực dụ bé cá sấu vào một chiếc bẫy nhiều năm 9m dẫu vậy vô ích.

Xem thêm: Gặp Mẹ Trong Mơ - Ca Sĩ Thùy Chi


Trong một nỗ lực cố gắng cuối cùng, họ để một nhỏ dê vào một chiếc bẫy có lò xo để dụ Gustave đến. Dẫu vậy Gustave ko mắc bẫy. Những đêm, nhóm của ông Faye chỉ có thể nhìn nhoáng qua sinh vật rất có thể là Gustave, khiến cho họ suy đoán rằng, nhỏ "quái vật" láu lỉnh hơn bọn họ nghĩ.

Sau đó, vào một đêm mưa lớn, camera quan tiếp giáp đêm bị ngắt, mang đến sáng hôm sau, mọi tín đồ kiểm tra mẫu lồng dê thì thấy nó đã biết thành lật úp xuống nước. Con dê tất yếu đã biến hóa mất.

Gần đây, đã gồm suy đoán rằng Gustave rất có thể vẫn đang bơi quanh hồ Tanganyika. Dựa vào tập phim tài liệu được quay vào năm 2004, người ta cầu tính Gustave đã khoảng 60 tuổi, già hơn những so với độ tuổi trung bình của cá sấu là 45.

Gustave đã được phát hiện nay một lần nữa vào năm 2009. Ngoài con người, Gustave biết đến cũng say đắm săn những nhỏ mồi lớn, lừ đừ chạp, hoàn toàn có thể do kích thước lớn lao của nó.

"Nó lớn lớn, to lớn gấp ba lần những con cá sấu không giống ở Burundi. Nó không nhanh nhẹn lắm cùng không ăn uống những thứ cơ mà những bé cá sấu không giống ở Burundi nạp năng lượng - cá hay động vật có vú khuôn khổ nhỏ. Nó tấn công những bé mồi lớn, lờ đờ chạp, dễ dàng bắt", ông Faye diễn đạt về quái vật Gustave với BBC.

Gustave cũng khá được cho là được phát hiện thêm một lần nữa vào năm 2015, khi nó kéo một con linh dương xuống nước. Tuy nhiên, bên trên thực tế, không có bất kì ai biết Gustave là 1 trong những hay nhiều nhỏ cá sấu khổng lồ. Gustave liệu bao gồm phải là cái thương hiệu được call cho truyền từ nhỏ cá sấu to con này sang bé cá sấu đẩy đà khác tuyệt không. Chỉ biết rằng, cho tới nay, mọi nỗ lực vây bắt quái vật này hầu như không thành công.