10 BỘ PHIM VÕ THUẬT KINH ĐIỂN CỦA DIỄN VIÊN LÝ LIÊN KIỆT

Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao 5 cánh võ thuật quyền lực của buôn bản điện ảnh China. Từ lúc 11 tuổi, anh đã làm được hầu hết người Hotline là “thần đồng võ thuật” và nhấn được không ít lời mời đóng phyên, PR. Tuy thế, anh luôn từ chối vày suy nghĩ mình không đạt mang đến chuyên môn vô cùng đẳng


*

Tất cả các phyên ổn võ thuật Lý Liên Kiệt tđắm đuối gia hồ hết giỏi với sệt sắc


Mãi cho đến sau này, Khi vẫn chiếm giải thắng lợi kim cương của Tổng hội võ thuật Trung Hoa và được không ít người trên thế giới nghe biết năng lực võ thuật của bản thân mình, Lý Liên Kiệt mới ra quyết định đến với điện ảnh.

Bạn đang xem: 10 bộ phim võ thuật kinh điển của diễn viên lý liên kiệt

Kể trường đoản cú Khi giới thiệu công bọn chúng đến thời điểm này, Lý Liên Kiệt đã gồm gia sản khoảng tầm sát 50 bộ phim truyện với phần lớn đều vào những vai hero chính đạo. Các tập phim võ thuật Lý Liên Kiệt tốt với ấn tượng mang lại nỗi vẫn tác động đến cả một thế hệ không chỉ trên Trung Quốc mà lại bám dính trên toàn nhân loại. Những cồn tác võ thuật uyển gửi, chuẩn chỉnh mực với khí hóa học tinc anh của Lý Liên Kiệt sẽ khiến anh vươn lên là đại diện tiêu biểu vượt trội tốt nhất miêu tả sức hấp dẫn của văn hóa võ thuật phương Đông làm việc nước ngoài.

Harper’s Bazaar Vietnam giới đã giới thiệu mang đến các bạn 10 bộ phim võ thuật bom tấn của Lý Liên Kiệt. Đây đều là hồ hết bộ phim truyện “bom tấn” tạo ra sự tiếng tăm của ngôi sao võ thuật gạo gốc này.

1. Phim Thiếu Lâm trường đoản cú Lý Liên Kiệt đóng: Thiếu Lâm tự – Shaolin Temple (1982)

*

Năm 1982, Lý Liên Kiệt thỏa thuận ra mắt khán giả trong bộ phim truyền hình năng lượng điện ảnh Thiếu Lâm trường đoản cú. Bộ phyên ổn Thiếu Lâm trường đoản cú, Lý Liên Kiệt đóng đem toàn cảnh cuối đời đơn vị Tùy, hôm nay loạn thần nổi lên khiến dân chúng lầm than.

Tiểu Hổ (Lý Liên Kiệt) bị mất thân phụ dưới loàn đao của bạn bè phản thần. Sau Khi được những cao tăng Thiếu Lâm cứu giúp sinh sống, Tiểu Hổ tu tại chùa với đổi tên thành Giác Viễn. Từ trên đây cậu quyết vai trung phong tập luyện ko hoàn thành để nhanh chóng phục thù mang lại phụ vương. Sau này, anh thuộc sư phú cùng đồng môn thuộc chiến đấu bảo đảm an toàn lẽ đề xuất.

Bộ phlặng đã dành thành công xuất sắc ngoài muốn hóng, tạo nên cơn bão phòng vé mặc dù ko được chi tiêu Khủng tuyệt kỹ xảo hùng hổ. Dàn diễn viên bao gồm vào phim như Lý Liên Kiệt, Vu Hải, Vu Thừa Huệ đầy đủ là cao thủ võ thuật đích thực. Chính điều này đã tạo nên nguyên tố “thật” khiến cho bộ phim truyền hình đụng được mang đến trái tyên tín đồ ái mộ.

Sau tập phim này, tăm tiếng của Lý Liên Kiệt được xếp vào mặt hàng ngôi sao 5 cánh mới của điện hình ảnh Trung Quốc. Từ phía trên anh tiếp tục đóng góp những phim về Thiếu Lâm với gây được giờ vang không hề nhỏ.

2. Hoàng Phi Hồng – Once Upon a Time in Đài Loan Trung Quốc (1991)

*

Hoàng Phi Hồng lấy toàn cảnh Nước Trung Hoa trong những năm vào cuối thế kỷ XIX lâm vào tình thế cảnh binh lửa khiến bạn dân đau buồn trăm bề. Hoàng Phi Hồng là công ty tiệm thuốc y học tập truyền thống cổ truyền Bảo Chi Lâm và là người dạy dỗ võ thuật mang lại dân quân địa phương thơm sinh hoạt Phật Sơn. Anh bao gồm cha người đệ tử: Lâm Thế Vinc, Tô “răng hô” với Lăng Vân Khải. Họ thuộc rèn luyện võ thuật để dẹp yên các băng đảng xấu, lập lại trơ thổ địa từ bỏ mang đến non sông.

Trong phlặng, Lý Liên Kiệt tái hiện cuộc đời của Hoàng Phi Hồng là một trong võ sư tài đức chu toàn, mỗi đường quyền của anh phần nhiều có tác dụng thỏa mãn nhu cầu thị giác của người theo dõi. Đây được coi như nhỏng phiên bạn dạng năng lượng điện hình họa tuyệt vời và hoàn hảo nhất độc nhất vô nhị từ trước đến lúc này. Nhờ vào kỹ năng võ thuật tương tự như diễn xuất Khi thể hiện các giỏi kỹ võ thuật của Hoàng Phi Hồng, Lý Liên Kiệt sẽ góp mặt trong cả những phần sau bộ phim này.

3. Phyên ổn võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Pmùi hương Thế Ngọc – The Legkết thúc (1993)

*

Một trong những bộ phim truyền hình võ thuật Lý Liên Kiệt hay không thể ko nói tới Phương thơm Thế Ngọc, phyên ổn về cuộc đời môn đệ lịch sử một thời của Thiếu Lâm.

Sở phim của Lý Liên Kiệt thành công ngoại trừ sức tưởng tượng, nhận được nhiều lời sử dụng nhiều. Tại thời gian reviews, Pmùi hương Thế Ngọc chiếm hết các phòng chiếu China. Và Lý Liên Kiệt thường xuyên để lại ấn tượng ấn, xác minh khả năng xuất bọn chúng lúc 1 đợt nữa nhập vai gần như nhân trang bị giỏi võ vào lịch sử Trung Hoa.

Pmùi hương Thế Ngọc xoay quanh cuộc đời của Phương Thế Ngọc, là 1 trong những thiếu hụt niên xuất sắc ưu tú của vùng. Nhờ bản chất tuyệt vời, thông minh cùng được bà bầu dạy võ thuật ngay lập tức trường đoản cú nhỏ, Pmùi hương Thế Ngọc hối hả biến một cao thủ số 1 về võ học. Với niềm tin chính nghĩa, Phương thơm Thế Ngọc đã sử dụng võ công của chính mình để vượt qua đông đảo quân bộ đội bọn áp, bắt bớ bạn của Hồng Hoa Hội.

4. Thái rất Trương Tam Phong – Tai Chi Master (1993)

*

Thái cực Trương Tam Phong liên tiếp nối dài đầy đủ phyên ổn võ thuật Lý Liên Kiệt hay nhằm đời. Với tập phim này, Lý Liên Kiệt vừa đảm nhận vai chính vừa kiêm sứ mệnh nhà sản xuất. Sở phim cũng nhanh lẹ lên hàng top phần đa phyên võ thuật Lý Liên Kiệt ăn khách độc nhất thập kỷ.

Phyên Thiếu Lâm từ bỏ Lý Liên Kiệt đóng góp xoay xung quanh cuộc sống của Trương Tam Phong, vốn là cô nhi phải từ bé dại được các cao tăng trong Thiếu Lâm từ bỏ nhận nuôi. Trong một lần xuống núi, bạn chúng ta đồng môn của anh ý gần như đã giết mổ bị tiêu diệt một đối phương bằng phương pháp thực hiện một trang bị giấu bí mật.

Trương Tam Phong cùng các bạn của bản thân mình đã bị xua đuổi ra khỏi Thiếu Lâm. Họ chạm mặt lại nhau vào một cuộc nổi loàn với fan bạn này đã làm phản Trương Tam Phong cùng đồng đội của chính mình. Sau kia, Trương Tam Phong phạt chỉ ra nghệ thuật của bộ môn võ thuật Thái rất quyền phải sẽ tập luyện nhằm đánh bại kẻ thù.

5. Phyên ổn võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Tinch võ anh hùng – Fist of legend (1994)

*

Tinc võ anh hùng với mẩu chuyện về cuộc đời Trần Chân, môn đệ thứ nhất của Hoắc Nguyên ổn Giáp. Phim đem bối cảnh trên đô thị Thượng Hải (Trung Quốc) trong thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật lần thứ 2.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Các Tỷ Phú, Những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tỷ Phú Jack Ma

Trần Chân đang học tập trên Nhật thì biết tin sư phụ của chính mình đã hết sau đó 1 trận đấu với Akutagawa Kyuibỏ ra, phải mau chóng trở lại Thượng Hải. Trở lại võ đường Tinh Võ của sư phú, Trần Chân phân phát hiện nay chết choc của việc phụ bao gồm nào đấy khuất tất đề xuất đã đưa ra quyết định khảo sát. Từ đây diễn ra nhiều diễn biến bất ngờ…

Xem phyên ổn Lý Liên Kiệt vào vai một Trần Chân cưng cửng nghị, căm giận, can đảm Một trong những chình họa đấu võ khiến khán giả hết sức mãn nhãn. Những chình ảnh võ thuật phối kết hợp giữa võ thuật China với Nhật Bản uy dũng, xong khoát của Trần Chân cho đến giờ đồng hồ vẫn luôn là kinh điển cái phlặng võ thuật.

6. Romeo cần chết – Romeo Must Die (2000)

*

Romeo đề nghị chết nhắc về hành trình dài Han Sing (Lý Liên Kiệt), một cựu công an Hong Kong vượt ngục nhằm điều tra cái chết của em trai bản thân. Trước đó, Han Sing vướng vào vòng điều khoản đề nghị ngồi tầy.

Tuy nhiên ngay trong lúc biết em trai tắt hơi, anh ngay tức thì tìm bí quyết thừa ngục, trốn sang Mỹ để truy hỏi search nguyên nhân ám sợ hãi em mình. Tại Mỹ, Han Sing phạt hiện tại cha bản thân đang có một cuộc tuyên chiến đối đầu quyết liệt với 1 băng đội Mỹ nơi bắt đầu Phi do Isaak O’Day cầm đầu. Cuộc khảo sát thủ phạm tiếp giáp hại em trai của Han Sing càng góp phần phức tạp Khi anh tình cờ quen thuộc biết cùng bao gồm tình cảm cùng với Trish, đàn bà của Isaak…

Đây là bộ phim truyền hình lưu lại lần trước tiên Lý Liên Kiệt bước chân vào Hollywood. Phyên bao gồm chình ảnh cù mãn nhãn thuộc lối diễn xuất đỉnh điểm của Lý Liên Kiệt nên đang đem về lệch giá cao ngất xỉu ngưởng mang lại công ty tiếp tế.

7. Nụ hôn của rồng – Kiss of Dragon (2001)

*

Nụ hôn của rồng là kinh khủng tiếp theo vào chuỗi phyên ổn võ thuật Lý Liên Kiệt tuyệt nhất rất nhiều thời đại. Phyên bao gồm chình ảnh cù hùng hổ với hồ hết màn võ thuật với hành vi đỉnh điểm khiến cho khán giả không nuối tiếc lời khen ngợi.

Nụ hôn của rồng xoay xung quanh câu chuyện về Liu Jian (Lý Liên Kiệt đóng), một sĩ quan tiền công an Trung Hoa được điều mang đến Paris để triển khai trọng trách cung ứng vây bắt một tay trùm ma túy. Trong cuộc vây bắt, Jian bị tập sự bội nghịch, bị phun trọng thương thơm.

Tình cờ Jian chạm mặt Jessica, một cô gái xuất thân trường đoản cú nông trại cùng bao gồm kín riêng rẽ. Từ phía trên, Jian liên tục con đường đại chiến ngăn chặn lại băng đảng ma túy và lộ diện nhiều cốt truyện bất ngờ.

8. Phyên ổn võ thuật Lý Liên Kiệt: Anh hùng – Hero (2002)

*

Nếu các bạn sẽ mê phlặng võ thuật Lý Liên Kiệt thì quan trọng ko coi tập phim Anh hùng, sản xuất năm 2002. Trong phyên ổn này, Lý Liên Kiệt kết hợp cùng các ngôi sao sáng Chân Tử Đan, Cmùi hương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, khiến cho hit bên trên toàn thế giới.

Anh hùng đem bối cảnh từ bỏ thời chiến quốc, tổ quốc Nước Trung Hoa bị chia thái thành 7 nước bé dại khiến dân chúng lầm than. vua Tần Tbỏ Hoàng mua quyền lực tối cao mạnh mẽ nhất cùng luôn luôn là kim chỉ nam sát hại của những thích hợp khách.

Dù được bảo đảm an toàn vày lực lượng hùng mạnh bạo mà lại vua Tần vẫn khiếp sợ trước 3 cao thủ giang hồ với treo ttận hưởng cho ai hoàn toàn có thể làm gục số đông thích hợp khách kia. Hiện nay, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) xuất hiện. Anh hồi cung cùng rất 3 món tranh bị của các cao thủ giang hồ nước kể bên trên, khiến vua Tần hết sức sửng sốt, lẫn tò mò và hiếu kỳ.

9. Hoắc Nguyên ổn Giáp – Fearless (2006)

*

Hoắc Ngulặng Giáp là bộ phim truyền hình nhắc về cuộc sống của Hoắc Ngulặng Giáp (Lý Liên Kiệt đóng), nam nhi thanh khô niên tất cả mơ ước biến chuyển cao thủ võ thuật ngay lập tức từ khi còn bé. Vì mong ước với mong ước lấy lại danh dự mang đến mái ấm gia đình, Hoắc Nguim Giáp sớm hôm tập luyện võ cùng có được ước nguyện. Tuy nhiên, bởi vì háo win cùng kiêu kỳ mà Hoắc Ngulặng Giáp khiến cho cho tất cả bà bầu với đàn bà đề nghị chết.

Quá nhức lòng, anh ngay tức khắc loại bỏ, sau đó nhận biết cực hiếm của lòng hiền hậu với sự trắc ẩn vào cuộc sống thường ngày. Anh trlàm việc về quê công ty, lập Tinch Võ Thể Dục Hội để dạy võ công.

Các member ở trong phòng tmùi hương mại nước ngoài lúng túng rằng nức danh của Hoắc Nguim Giáp vẫn khiến cho tín đồ dân Trung Quốc cản lại ngoại quốc. Vì nỗ lực, chúng ta lời khuyên một trận chiến giữa Hoắc Nguyên ổn Giáp với 4 bên vô địch nước ngoài.

Do bị đầu độc, Hoắc Ngulặng Giáp đã chết vào trận chiến này. Thế tuy thế, lòng tin thượng võ của anh ấy đã khiến cho địch thủ yêu cầu cúi đầu chào làng Hoắc Nguyên Giáp chiến thắng.

10. Long môn phi giáp – Flying Swords of Dragon Gate (2011)

*

Long môn phi giáp lấy bối cảnh tự triều đại đơn vị Minh, văn bản phlặng luân chuyển xung quanh mẩu truyện về Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt), một đao khách thường xuyên phá hủy bầy quan tiền hà lạm và bị Tây Xưởng truy hỏi ngay cạnh khắp trần thế.

Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy tới Long Môn, mất hút vào bão cát đen mịt mùng khu đất trời. Tại đây mọi cuộc chiến đấu trong những cao thủ vào võ lâm bắt đầu thân mịt mờ gió cat sa mạc…

Trong bộ phim truyện này, Lý Liên Kiệt một đợt tiếp nhữa nhập vai hero giang hồ nước, luôn hành hiệp trượng nghĩa, nổi danh khắp chốn cùng với danh xưng thích khách oai vệ hùng. Bộ phim tiếp diễn thành công xuất sắc, góp tiếng tăm của ngôi sao 5 cánh Lý Liên Kiệt mãi sáng sủa trong trái tim fan mến mộ.

Phyên mới nhất mà lại Lý Liên Kiệt tmê man gia đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng góp chính), vài nhà vua Trung Quốc. Trong lúc chờ đón những phlặng new khác của anh ấy, các bạn hãy thưởng thức những phim bên trên nhé.