THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Thụ tinh trong ống nghiệm là một cách thức theo kia trứng cùng tinh trùng được lấy ra khỏi khung người người, được nuôi cấy và thu tinh phía bên ngoài cơ thể, trong ống nghiệm. Phương thức thụ tinh trong ống nghiệm được tiến hành khi những biện pháp cung ứng sinh sản để thụ tinh trong cơ thể thất bại.

Bạn đang xem: Thụ tinh trong ống nghiệm ở đâu tốt nhất

*

Đối tượng như thế nào được hướng đẫn thụ tinh trong ống nghiệm?

Tắcvòi trứng 2 bênVôsinh vì chưng yếu tô phái nam nặngVôsinh bởi tổn yêu quý vùng chậu nặngVôsinh ko rõ nguyên nhân, sau IUI 3, 4 lần thất bạiTrườnghợp không có tinh trùng, phẫu thuật lấy tinh trùng từ mồng tinh, giỏi tinh hoàn.Trườnghợp tinh dịch được lưu trữ ướp đông tại dịch viện.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Bước 1: Khám, tư vấn và làm các xét nghiệmtrên cả hai bà xã chồng

Bước 2: Kích thích phòng trứng, nhằm mục tiêu mụcđích tạo nên nhiều nang noãn cùng hình thành các trứng tốt.

Bước 3: Chọc hút trứng, rước trứng từtrong nang noãn ra ngoài (người vợ nhịn đói trước khi chọc hút trứng)

Bước 4: Lấy tinh trùng từ người ông chồng (trứngvà tinh trùng được lấy và một ngày)

Bước 5: Cho trứng và tinh trùng chạm mặt nhauđể có mặt phôi một phương pháp tự nhiên. Hoặc áp dụng kĩ thuật ICSI (tiêm tinhtrùng vào bào tương trứng) để phôi được hình thành.

Bước 6: Nuôi ghép phôi trong phòng thínghiệm. Phôi sẽ tiến hành nôi trong tầm 3 tới 5 ngày tùy trực thuộc vào số trứng chọchút được, số lượng phôi và unique phôi ngày 2/3.

Xem thêm: Đau Bụng Dưới To Bất Thường Ở Nữ Giới, Vì Sao Bụng Dưới To Lên Bất Thường

Bước 7: Chuyển phôi vào phòng tử cung bằngống đưa phôi. Thường thì số phôi chuyển trong một lần chuyển phôi là 2 phôi.Các phôi còn dư sẽ tiến hành lưu trữ tại dịch viện. Nếu chu kỳ chuyển phôi đầu tiênthất bại, các phôi lưu trữ này sẽ tiến hành rã đông để chuyển phôi lại vào chu kỳsau.

Bước 8: Hai tuần sau đưa phôi, xét nghiệm huyết để xác minh có thai tuyệt không. Sau đưa phôi, dịch nhân hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường, kiêng có tác dụng những việc nặng. Không quan trọng phải nằm nghỉ liên tục tại chóng 1 – 2 tuần theo ý niệm trước đây.

*

KẾT QUẢ:

Trong một chu kỳ luân hồi chuyển phôi, tỉ lệ tất cả thai trung bình khoảng 40%. Xác suất này có thể đổi khác tùy theo tuổi, vì sao hiếm muộn.

Ước tính tỉ lệ thành công tại bệnh dịch viện quốc tế Hạnh Phúc sau đưa phôi vào tầm khoảng 45%, tỉ lệ tất cả thai sau gửi phôi nang 50 – 60%.

Những biến chứng bao gồm thể gặp mặt trongthụ tinh vào ống nghiệm:

Hiện tượng nhiều thai: Là một trong những tình trạng thường gặp mặt nhất trong Thụ tinh trong ống nghiệm. Vì chưng số phôi gửi trung bình là 2 phôi, cần thường là tuy vậy thai.Quá kích phòng trứng: đó là biến chứng đặc biệt quan trọng trong quá trình thụ tinh vào ống nghiệm. Trong các trường hợp nặng, bệnh dịch nhân buộc phải nhập viện và có sự quan sát và theo dõi từ chưng sỹ.Nhiễm trùng, xuất huyết: Biến chứng này hiếm xảy ra, nhưng bắt buộc theo dõi để phát hiện sớm những biến bệnh này xảy ra.