Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10.000 lần

TÁC GIẢ AARONJAHN ĐÃ CHỈ RA vào BÀI VIẾT CỦA ÔNG RẰNG TẬP LUYỆN VÕ THUẬT THEO TRIẾTLÝ CỦA LÝ TIỂU LONG SẼ sở hữu LẠI NHỮNG LỢI ÍCH MÀ BẠN CÓ THỂ KHÔNG NGỜTỚI.

Bạn đang xem: Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10.000 lần

Tập luyện Jeet Kune do (JKD) từ lúc còn nhỏ, tôi đang học theo triết lýcủa Lý tè Long từ vô cùng sớm và vận dụng nó vào những bài tập của mình. Tôithậm chí còn xăm hình những hình tượng JKD trên cánh tay của tôi.Mặc cho dù JKD đã mất đi một số kết quả của nó vì chưng sự trở nên tân tiến của nhữngmôn võ khác trong tầm 40 năm qua, dẫu vậy triết lý của Lý tè Long thìvẫn còn tồn tại đến ngày nay. Ông là 1 trong những nhà bốn tưởng vĩ đại, một ngườiđi trước thời đại về võ thuật, sức mạnh và sự điều hòa.
*

Triết lý của Lý tè Long rất có thể được vận dụng cho tất cả các môn võ vàcác môn thể thao mang tính chiến đấu cao. Dưới đó là một số câu nói củaông (và lời giải thích của tôi) mà bạn có thể áp dụng nhằm tập luyện, thiđấu và trong cuộc sống đời thường hằng ngày nhằm giúp phiên bản thân dành được những thànhcông cơ mà bạn mong muốn.“Tôi không sợ gần như người lũ ông sẽ tập 10.000 cú đá 1 lần, cơ mà tôi sợ hãi người bầy ông sẽ tập một cú đá 10.000 lần.”Tức là thạo một nhóm nhỏ tuổi các chuyên môn cơ phiên bản quan trọng rộng so vớitập một kỹ thuật nào kia chớp nhoáng. Tập luyện các kỹ thuật cùng mộtlúc gồm nghĩa là bạn sẽ không thực thụ học được gì từ tín đồ khác. Lặp lạinhiều lần là điều cần thiết để tạo cho phản xạ từ nhiên.“Sai lầm luôn luôn tha thiết bị được, nếu như ai đó dũng cảm để xác nhận sai lầm.”Sai lầm là quan yếu tránh khỏi, nhưng các bạn không thể học hỏi và giao lưu từ ngườikhác nếu bạn không hiểu biết biết. Dẹp quăng quật lòng từ bỏ tôn của công ty và cố gắng đổinhững gì cần phải thay đổi.“Đừng sợ hãi thất bại. Chưa hẳn thất bại mà chủ yếu việc đề ra mục tiêuthấp là không nên lầm. Với phần đa nỗ lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất thì thất bại thậm chí là cònvinh quang quẻ hơn.”Đừng xấu hổ lúc không ngừng mục tiêu, miễn là bạn đã làm toàn bộ mọithứ gồm thể. Nếu như bạn đặt kim chỉ nam thấp cùng thành công, không có gì nhằm tựhào. Phải đặt kim chỉ nam cao lên.“Một bạn thầy tốt là bạn biết đảm bảo học trò của bản thân bằng phần đa phẩm chất riêng của chúng.”Một tín đồ thầy tốt không yêu cầu dạy học tập trò cách đấm hoặc đá, hoặc vậtlộn. Nguyên tố cơ phiên bản là học tập trò rất cần được học nhưng họ cần được tìm raphong cách riêng để phù hợp với thế dạn dĩ và điểm yếu về thể chất, vai trung phong lýcủa họ. Ko thể gồm hai võ sĩ như nhau nhau.“Tiếp thu đông đảo gì hữu ích, sa thải những gì không hữu ích, thêm vào phần đa gì độc đáo của riêng biệt bạn.”Không đề xuất kỹ thuật trong bất kỳ môn võ nào thì cũng phổ biến. Một vài ngườicó thể sản xuất đó những phương pháp riêng của họ, và một vài khác thìkhông, tuy nhiên kỹ thuật/phương pháp buộc phải được tập dượt và làm rõ trướckhi đưa ra quyết định thêm vào hay loại trừ bớt. Trong định kỳ sử, đầy đủ võ sĩ lớnthường vận dụng vào trận đấu của mình những giải pháp rất riêng, khôngchính thống, một chiếc gì này mà không thể dạy dỗ được.“Để thưởng thức nước trong chiếc cốc của mình, trước tiên bạn đề xuất làm trống rỗng nó.”Cần phải loại trừ những ý niệm trong tâm trí của khách hàng trước khi vậy gắnghiểu một cái gì đó mới mẻ, hoặc các bạn sẽ không lúc nào nắm được tính hữudụng của nó.

Xem thêm: Mẹ Biết Cách Làm Gối Lá Đinh Lăng Cho Trẻ Sơ Sinh, Con Ngủ Tròn Giấc Xuyên Đêm

“Hãy từ ý thức, chứ đừng có tác dụng một robot lặp đi lặp lại.”Đừng thu nhận ngay bất cứ điều gì về mặt giá chỉ trị. Trong cả khi sẽ là lờikhuyên của các võ sĩ bậc nhất hoặc những giảng dạy viên trên thếgiới. Hỏi nó cùng tự hỏi rằng nó tất cả khả thi hoặc nó hoàn toàn có thể làm cho bạn tốthơn giỏi không.“Không tất cả cách cần sử dụng nào như giải pháp dùng nào, không có giới hạn nào giống số lượng giới hạn nào.”Đừng dùng phần nhiều hình mẫu tráng lệ và trang nghiêm hoặc hoa mĩ. Đừng bao giờ đặt giớihạn cho bất cứ điều gì bạn làm, mặc dù đó là những kỹ thuật võ thuật,phương pháp luyện tập hoặc một cái gì đấy trong cuộc sống đời thường của bạn.“Nếu bạn không muốn trượt xẻ ngày mai thì nên nói thực sự hôm nay.”Không thể có ngẫu nhiên lời nói dối nào trong thi đấu. Đó là vẻ đẹp mắt của nó.Hãy trung thực với chủ yếu mình nếu bạn muốn được tôn trọng.“Tuân thủ các nguyên tắc mà không bị ràng buộc.”Các phương pháp cơ bạn dạng của một môn thể thao hoặc võ thuật buộc phải được củngcố trước khi thành công đến. Nhưng mà khi những vận động viên đạt cho trìnhđộ thông thạo những vụ việc cơ bản, lúc ấy họ có thể ứng phó trước nhữngtình huống không ngờ.“Những người không biết mình sẽ đi trong bóng buổi tối sẽ không lúc nào tìm thấy ánh sáng.”Sự thiếu hiểu biết nhiều không có chỗ đứng trong võ thuật (hoặc cuộc sống).Nếu một bạn học trò thiếu hiểu biết nhiều được những sai trái của họ thì họ sẽkhông được giúp đỡ.“Nóng nảy sẽ biến bạn trở thành một kẻ ngốc.”Một võ sĩ tốt không khi nào mất bình tĩnh. Chỉ cần nhìn vào phần đa võsĩ muay Thái tốt nhất nghỉ ngơi Thái Lan, họ có vẻ đẹp phía bên trong sự hung hãn.“Tôi ko ở trong trái đất này nhằm sống theo sự ao ước đợi của chúng ta và bạn cũng ko tồn tại trong thế giới này vì tôi.”Tất cả phần lớn người đều có những cuộc hành trình dài của họ. Miễn là chúng ta đangsống thật với chủ yếu mình và những người dân xung quanh, không có áp lực đểbạn phải phù hợp với tiêu chuẩn của bất kể ai. Hãy là 1 võ sĩ mà lại bạnmuốn trở thành.“Nếu bạn nghĩ rằng một điều nào đấy không thể làm, các bạn sẽ chỉ tạo cho nó quan trọng xảy ra.”Hãy tin là nó gồm thể, biến chuyển nó thành mục tiêu của khách hàng và nỗ lực để làm nó xảy ra. Xem lại triết lý thứ 3.“Một cuộc chiến không sở hữu lại thành công bằng một cú đấm hay như là 1 cú đá. Hoặc học biện pháp chịu đựng hoặc mướn một vệ sĩ.”Có thể gọi nôm na là: chiến đấu sẽ gây nên đau đớn.