Viết Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Bạn đang lo âu khi gặp gỡ phải đề bài viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh? Đừng cấp tìm bài bác mẫu để cố gắng tên đổi họ vội, hãy xem chúng ta nên viết gì, viết ra sao và tạo cho một bài bác văn của chính bản thân mình nhé. Lời khuyên trước tiên mà giờ Anh không tính phí dành tới các bạn đó là hãy suy nghĩ về một người lừng danh mà các bạn thực sự yêu thương thích. Chắc rằng một số cái thương hiệu đã chỉ ra trong đầu bạn rồi, hiện nay hãy thuộc đọc nội dung bài viết sau để có thể viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh một cách tiện lợi nhất nhé.Bạn đang xem: chia sẻ tiếng anh về ca sĩ yêu thích

Nội dung bài bác viết

Bố cục bài viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh

Để nói tới một fan thì gồm quá là những thông tin, nếu kia là fan bạn thương mến nữa thì đúng là ngồi một ngày dài cũng nói ko hết. Tuy vậy trong một bài văn viết về người danh tiếng bằng giờ Anh thì chúng ta cần chọn lựa các ý một giải pháp thông minh, cung cấp đầy đủ chi tiết cơ phiên bản về người đó nhưng cũng vẫn “có chỗ” cho mình thể hiện tình cảm của mình. 

Người khét tiếng trong tiếng Anh được hotline là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như bọn họ vẫn thường xuyên dịch chay. Dưới đây là dàn ý gợi nhắc khi viết về người danh tiếng bằng giờ đồng hồ Anh giành riêng cho bạn:

Describe a celebrity:

Who the person is?

Đó là ai? giới thiệu tên, tuổi, quốc tịch,…

Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

What does he/she look like?

Ngoại hình của anh ý ấy/ cô ấy như vậy nào?

His/her characteristic

Tính biện pháp của anh ấy/ cô ấy

Why vì chưng you admire this person? 

Tại sao bạn thương yêu người này? 

What would you bởi if you met this person?

Bạn sẽ làm gì nếu chạm mặt người này. 

Lưu ý: Đây chỉ nên dàn ý gợi ý, các bạn có thể bỏ bớt một số mục hoặc thêm những mục không giống tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, cụ thể là được. 


Bạn đang xem: Viết về ca sĩ yêu thích bằng tiếng anh

*

Từ vựng thường dùng làm viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Trước khi hợp tác vào viết thì ta hãy cùng xem qua một số trong những từ vựng thông dụng nhất khi viết về người lừng danh bằng giờ đồng hồ Anh để dễ “chắp bút” hơn sau này. 

1. Trường đoản cú vựng giờ Anh khi viết về người danh tiếng bằng giờ Anh 

STTTừ vựng giờ đồng hồ AnhNghĩa giờ Việt
1A-list celeb/starsao hạng A
2Actornam diễn viên
3Actressnữ diễn viên
4Autographchữ ký bạn nổi tiếng
5Big breakcơ hội/vận may lớn
6Bodyguardsvệ sĩ
7Celebrity endorsementquảng cáo bởi hình hình ảnh người nổi tiếng
8Celebrity publishingngành xuất phiên bản những ấn phẩm tương quan tới tín đồ nổi tiếng
9Celebrity statusđịa vị ngôi sao
10Celebrity/celebngười nổi tiếng
11Composernhà soạn nhạc
12Controversyồn ào, tranh cãi
13Dedicationsự cống hiến
14Diehard fanfan cứng
15Divadanh ca
16Effortsnỗ lực
17Entourageđoàn tuỳ tùng
18Famedanh tiếng
19Fanngười hâm mộ
20Fan clubcâu lạc bộ người hâm mộ
21Fan meetingbuổi họp mặt fan hâm mộ
22Fan zonekhu vực dành cho những người hâm mộ
23Idolthần tượng
24Internet celebritiessao trên mạng
25MCMC
26One trick ponyngười chỉ giỏi 1 thứ
27Paparazzitay săn ảnh
28Performance stylephong biện pháp biển diễn
29Popularitysự nổi tiếng, ai cũng biết tên
30Prestigious awardgiải thưởng danh giá
31Private life/affairsđời sống/chuyện riêng rẽ tư
32Public figurengười của công chúng
33Role modelhình mẫu
34Scandalvụ tai tiếng
35Singerca sĩ
36Speakerdiễn giả
37Spotlightđịa vị nổi bật
38Stardomvị trí ngôi sao
39Successthành công
40Superstarsiêu sao
41Tabloidbáo lá cải
42VIP treatmentđược đối xử với tư cách tín đồ nổi tiếng
43YouTube/movie/music… starngôi sao ca nhạc/phim ảnh/YouTube…


Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Thạch Rau Câu Thơm Ngon Hấp Dẫn Mới Lạ

*

2. Từ vựng diễn đạt khi viết về người khét tiếng bằng giờ Anh

STTTừ vựng giờ đồng hồ AnhNghĩa tiếng Việt
1Attractivecuốn hút
2Beautifulxinh đẹp
3Favouriteđược yêu thương thích
4Friendlythân thiện
5Goodtốt, giỏi
6Greatvĩ đại
7Handsomeđẹp trai
8Have sympathycó thiện cảm
9Homelygiản dị
10Humblekhiêm tốn
11Humourousvui tính
12Jovialvui tính
13Kindlytử tế
14Luxurioussang trọng
15Modestkhiêm tốn
16Professionallychuyên nghiệp
17Richgiàu có
18Talenttài năng
19Well-known/ Popularđược nhiều người biết đến
20Youngtrẻ

3. Nhiều từ khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh 

STTCụm từ giờ AnhNghĩa giờ Việt
1to be destined for stardomđịnh mệnh đổi thay sao
2to have a bright future ahead có tương lai sáng chóe phía trước
3to be thrown into the lights of stardombỗng dưng thành sao
4to become famous almost overnightnổi tiếng chỉ sau 1 đêm
5to be a household namelà cái thương hiệu được mọi tín đồ biết đến
6at his peakở thời kỳ đỉnh cao
7only time will tellchỉ có thời gian mới đến câu trả lời
8to be in the limelightđược dư luận chú ý
9make a killingkiếm được rất nhiều tiền
10be featured in/onxuất hiện ở chỗ nào đó

Các đoạn văn mẫu mã viết về người lừng danh bằng giờ Anh

Đã đến lúc bắt tay vào viết một bài văn hoàn hảo rồi. Bạn có thể tham khảo những bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh sau đây của Step Up để sở hữu thêm ý tưởng nhé. 


*

1. Đoạn văn chủng loại viết về người khét tiếng bằng giờ Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Talking about a famous & beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single tuy nhiên of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming và attractive. I won’t say she has a chất lượng performance style, but her voice is one & only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person & really jovial. She is also featured in other singers’ products và in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan of My Tam và she is my role model in life. 

Dịch:

Nhắc cho một ca sĩ nổi tiếng và được yêu mến, cái thương hiệu Mỹ chổ chính giữa ngay mau lẹ hiện lên vào đầu tôi. Cô được mệnh danh là “chim họa mi” của việt nam bởi giọng hát khôn xiết tuyệt vời. Riêng rẽ tôi, tôi luôn luôn say mê từng bài hát của cô ấy ấy. Hiện tại cô đã không tính 30 tuổi nhưng lại trông vẫn sexy nóng bỏng và thu hút. Tôi sẽ không nói cô ấy có phong cách biểu diễn độc đáo, nhưng giọng hát của cô ấy ấy là duy nhất. Dù thuộc hàng sao hạng A nhưng Mỹ trung ương lại là người từ tốn và rất vui tính. Cô cũng góp khía cạnh trong các thành phầm của ca sĩ khác và trong một vài bộ phim. Tôi nghĩ không tồn tại gì tín đồ ta có thể ghét cô ấy, trong cả báo lá cải cũng không lúc nào đăng lời đồn thổi thất thiệt về Mỹ Tâm. Nói theo một cách khác tôi đích thực là một fan hâm mộ cuồng sức nóng của Mỹ trung khu và cô ấy chính là hình mẫu mã của tôi trong cuộc đời.

2. Đoạn văn mẫu nói về người lừng danh bằng giờ Anh: Diễn viên nổi tiếng

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, and started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert và it was true. Robert took back his career và became famous all over the world. Honestly, there are no words to describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny and kind to lớn everyone. His acting style was so chất lượng that it attracted many audiences lượt thích me. If I have a chance khổng lồ meet him, I will say to him that he is so awesome. Robert is destined to be a star, his dedication is undeniable. 

Dịch: 

3. Đoạn văn mẫu viết về idol bằng tiếng Anh: doanh nhân nổi tiếng

Personally, Steve Jobs is my idol và source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer & heart of an artist. This American businessman & technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, & chief executive officer of hãng apple Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight and made a killing at a certain point in his life. However, to achieve that success, Steve Jobs saw many ups & downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life and this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Dịch: 

4. Đoạn văn mẫu mã viết về thần tượng bằng tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Since primary school, I have been familiar with Koren music. I love its melody và fun rhythm. My biggest K-pop idol is V, a member of BTS boyband. His real name is Kim Tae-hyung, he was born in 1995 in Daegu & became the only person coming from Daegu that joined Big Hit Entertainment in 2011. His tall và thin figure with white skin quickly attracted me. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time, achieving many prestigious awards. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting and received many positive feedbacks from his fans. He is at his peak now và I believe he still has a bright future ahead. 

Dịch:

Từ khi học cấp 1, tôi đang quen với âm nhạc Hàn Quốc. Tôi mê say giai điệu và nhịp điệu giải trí của nó. Thần tượng K-pop lớn nhất của tôi là V, một thành viên của group nhạc nam giới BTS. Anh ấy thương hiệu thật là Kim Tae-hyung, sinh năm 1995 tại Daegu và đã trở thành người duy nhất tới từ Daegu dự vào Big Hit Entertainment vào khoảng thời gian 2011. Dáng người cao bé cùng làn da trắng của anh ý ấy lập cập thu hút tôi. Bản thân mua chất giọng trầm dẫu vậy rộng, anh là trong những trụ cột của BTS cho tới thời điểm hiện tại tại, đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. Kỹ năng của anh ko chỉ tạm dừng ở âm nhạc, cách đây không lâu anh còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất cùng nhận được không ít phản hồi lành mạnh và tích cực từ người hâm mộ. Anh ấy đang ở đỉnh cao phong độ cùng tôi tin tưởng rằng anh ấy vẫn tồn tại một tương lai tươi sáng ở phía trước.